ฝึกลูกคว่ำ

ตอนนี้ลูก 3 เดือน 20 วัน น้องยังไม่คว่ำเลยค่ะ ทำยังไงดีค่ะ น้องน้ำหนัก 6.6 กก. ค่ะ

ที่บ้านให้น้องนอนตะแคงบ่อยๆค่ะแม่ แล้วน้องจะค่อยๆพลิกของเค้าเอง บ้านนี้คว่ำตอน3เดือนค่ะ ตอนนี้จับนอนหงายยากกว่าเดิมอีก😁😁วางปุ๊บคว่ำปั๊บ ค่อยๆใจเย็นๆนะคะแม่ๆ

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ พัฒนาการเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ลูกสาวบ้านนี้คว่ำตอน อีก 2 วันครบ 5 เดือน ไม่มีทีท่าจะพยายามคว่ำมาก่อนเลยค่ะ อยู่ๆ ก็คว่ำเลย

หลานเราเริ่มคว่ำ 9เดือนนุ้นค่ะ แต่ไม่คลาน จะไปหน้าคือท่าตะกายๆเหมือนว่ายน้ำบนบกอะคะ เริ่มตั้งไข่ 1ขวบ เริ่มก้าวขาเดินได้เอง 1ขวบ4เดือน

ไม่ต้องกังวลค่ะ ลูกเพิ่งคว่ำได้ตอน 4 เดือนกับ7วันค่าทเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน ให้แข็งแรงก็พอนะคะ

เราจับลูกคว่ำตั้งแต่เดือนกว่าแร้วลูกเราก้ยกคอขึ้นได้เอง คุณแม่ต้องจับน้องคว่ำบ่อยๆนะ

บ้านนี้เพิ่งคว่ำตอน 4 เดือน 8 วัน ก่อนหน้านี้เอาคว่ำฝึกให้ยกหัวยกอกก็โวยวายตลอดค่ะ

บ้านนี้น้องก็ 3 เดือนกว่าเเล้วค่ะ น้องก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะคว่ำเลยกังวลเหมือนกันค่ะ

บ้านนี้ลูกสาว4เดือนยังไม่คว่ำเลยค่ะ แต่นอนดิ้นมาก หมุนเป็นเข็มนาฬิกาเลยค่ะ

อย่าคิดมากคะแม่ บ้านนี้ไม่เคยจับลูกคว่ำเลยคะพอ3เดือน4วัน เขาก็คว่ำเองเป็น