ท้องได้ 36w2d ปากมดลูกเปิด 1เซ็นแล้วนานไหมคะกว่าจะคลอด

ตอนนี้ปากมดลูกเปิด 1เซ็นกว่าค่ะอีกนานไหมคะถึงจะคลอดเดินลำบากมากปวดร้าวขาไปหมดปวดจิมิ๊มากเลยค่ะแต่ยังไม่มีมูกใสปนเลือดหรือน้ำคล่ำเดินเลยค่ะมีแค่อาการเจ็บท้องเป็นๆหายๆค่ะ แล้วแบบนี้ปากมดลูกปิดเองได้ไหมคะ #ท้องแรกค่ะ

สู้ๆ ค่ะแม่