ปล่อยผมยาวไม่ได้นะ

ตอนนี้น้อง 1 ขวบ 7 เดือนแม่อยากปล่อยให้ลูกผมยาวแต่ติดที่คนที่บ้านให้ไปตัดให้เหตุผลว่าเด็กผมยาวไม่ดีจะทำให้ลูกเป็นซางไม่ค่อยกินข้าวขี้โลก มันเยียบผม คืออารัญ จริงหรอคะแม่ๆบ้านอื่นเห็นหรือคิดยังไงกันบ้างคะ น้องเป็นเด็กชายค่ะ

ปล่อยผมยาวไม่ได้นะ

ไม่เกี่ยวค่ะ ผมยาวมันร้อน เราว่าผมสั้นหล่อกว่านะ สังเกตุเด็กผู้ชายพอตัดผมสั้นละหล่อออ ผมยาวดูพารุงพารัง

ไม่เกี่ยวค่ะ คนสมัยก่อนอาหารการกินไม่สมบูรณ์ เนื้อ นม ไข่ มีน้อย สารอาหารไม่พอก็เลยเป็นตานขโมยกันค่ะ