ขอคำแนะนำแม่ๆค่ะ

ตอนนี้ท้องได้7week​ ขอคำแนะนำแม่ๆหน่อยค่ะต้องบำรุง หรือกินอย่างงัยให้ลงลูกเยอะๆ​ แล้วอะรัยที่ห้ามกินมั่งคะ.

ของที่ไม่ควรทาน หอยดิบ ชากินได้วันละแก้วค่ะไม่ควรกินเยอะ กาแฟก็เช่นกัน อาหารรสจัด อาหารสำเร็จรูปพวกมาม่า อาหารกระป๋อง เครื่องดื่มแบบชง กับแอลกอฮอล์ อาหารแช่แข็ง อาหารที่มีโซเดียมสูง

7 วีคยังเป็นไตรมาสแรกอยู่เลยค่ะ น้องยังกินอาหารผ่านถุงไข่แดง ยังไม่ได้กินจากแม่ รอเข้าไตรมาส 2 ลูกจะกินผ่านสายสะดือกับแม่ค่ะ ค่อยบำรุงนะคะ

กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ตามปกติเลยค่ะส่วนน้ำหนักนั้นจะลงน้องในช่วงไตรมาสที่ 3

บ้านนี้ เน้น เนื้อ นม ไข่ และอาหารเสริมบำรุงค่ะ