ลูกน้ำหนักน้อย

ตอนนี้ท้องได้36w2d ไปตรวจมาหมอบอกน้ำหนักลูกน้อยมีอยู่2080กรัมเองค่ะ ต้องรีบกินให้น้ำหนักขึ้นแล้ว บ้านไหนอายุครรภ์เท่านี้แล้วน้ำหนักลูกเท่าไรบ้างค่ะ ส่วนตัวคุณแม่น้ำหนักขึ้นมา10.7กิโลเองค่ะ

ลูกน้ำหนักน้อย

ตอนนี้ 36W5d หมอบอกว่าน้ำหนักอยู่ที่ 2400 เเล้วค่ะ เเต่เเม่ท้องเล็กนะคะวัดที่รัยก็เล็กตลอด จนกังวลเหมือนกัน เเต่หมอบอกว่า น้ำหนักที่ดูตอนนี้ก็อยู่ในเกณฑ์รับได้ เเต่ถ้าต่ำกว่าเกณฑ์ 10% ก็น่ากังวล เเต่บอกบอกอีกว่าใช่ว่าดูตอนนี้น้ำหนัก 2400เเล้วเเต่คลอดจริง อาจจะ 2700 หรือ 2100 ก็ได้นะคะ คุณเเม่อย่ากังวลนะคะ เเค่คลอดมาเเล้วลูกเราเเข็งเเรงสมบูรณ์เราก็ดีใจเเล้ว น้องมาโตข้างนอกได้ค่ะ

บ้านนี้ 35 วีค น้องหนักเท่ากันเลย 2,080 กรัมแต่หมอบอกว่าให้น้องตัวเล็กอ่ะดีแล้วคลอดง่าย พอดีแม่บ้านนี้อ้วนมากหมอบอกไขมันเชิงกรานจะบีบให้คลอดลูกเองไม่ได้ ส่วนตัวก็ไม่อยากผ่าด้วย เลยไม่ค่อยซีเรียสค่ะ แต่ถ้าจะเพิ่มมากกว่านี้ แม่กินไข่ต้มกับกล้วยน้ำว้าช่วยได้ค่ะ ป.ล.แม่บ้านนี้น้ำหนักขึ้น 3 โลเองค่ะ

37w2d ซาวด์ลูกได้แค่ 2400 ซึ่งตอน 34w ได้ 2221 งงมากที่ขึ้นน้อยทั้งที่ตลอดที่ผ่านมาตามเกณฑ์มาตลอด ตอนนี้หมอให้กลับมากินไข่วันละ 4 ฟอง นมวันละ 3 กล่อง นอนห้ามเกิน 3 ทุ่ม กลางวันนอนวันละ 1-2 ชั่วโมง ส่วนแม่หนักขึ้นมา 5โลกว่า เพราะก่อนท้อง BMI เกินค่ะหมอให้คุมน้ำหนัก

34 w 2,400 g เราก็ไม่รู้กินอะไรถึงลงลูกอ่ะ กินทุกอย่าง 555 แต่เราไม่กินตอนดึกนะ นมกับกล้วยก็ไม่ค่อยได้กิน เรากินไข่กับผลไม้เยอะ แต่เราก็พยายามลดไข่กลัวลูกแพ้ แต่เป็นคนชอบกินไข่มาก ลดจากปกติแล้วแต่ก็ยังวันละ 2-3 ฟองอยู่ดีอ่ะ🤔🤔🤔

36+6 น้ำหนักลูก 2,800+ น้ำหนักแม่บ้านนี้ขึ้นไม่ถึงสิบโลเลยค่ะ น้ำหนักลงลูกหมดเลย คุณแม่เน้นไข่ขาวกับกล้วยน้ำว้าน่ะค่ะ นมก้อย่าไปเน้นนมวัวเยอะ กินน้ำเต้าหู้น้ำตาลสลับกันไปค่ะ ☺

บ้านนี้ตอนแรกน้ำหนักน้อยค่ะ กินกล้วยน้ำหว้ากับไข่ต้มทุกวันและก็นมตราหมีหรือน้ำเต้าหู้ก็ได้ค่ะกินทุกวันและนอนพักผ่อนเยอะๆๆน้ำหนักลูกจะขึ้นอาทิตละ250-350กรัมค่ะ

ตอนบ้านนี้ซาว ตอนนั้นอายุครรภ์ 34w น้องหนัก 2739 กรัม ตอนนี้35+6 น้ำหนักน้องน่าจะขึ้นมาอีกค่ะ แต่น้ำหนักแม่ ขึ้นแค่4 โลค่ะตอนนี้น้ำหนักลงเหลือเท่าเดิม

บ้านนี้คุณหมอให้ทานไข่วันละ 6 ฟองค่ะ เช้า 2 เที่ยง 2 เย็น 2 ดื่มนมเรื่อยๆ แต่ห้ามเกิน 1 ลิตร ไข่จะมีโปรตีนช่วยได้ค่ะ บ้านนี้คุณหมอบังคับให้ทานเลย

37 วีค 3100+ กว่าค่ะ หมอบอก ตอน35 วีค 2800 ค่ะ ช่วงหลังขึ้นน้อย อีก5วันคลอดค่ะ คลอด6มีนา ท้อง2 น้ำหนักขึ้น มาน้อยกว่าท้องแรก แต่ลูกโตกว่าท้องแรก

นน.แม่ขึ้นมาน้อยๆดีแล้วค่ะ ปกติไม่เกิน 14กก. ส่วน นน.น้อง แม่เน้นทานพวกโปรตีนค่ะ แบบหลากหลายนะคะ เช่น ไข่ ปลา นม ถั่ว สลับๆกันไปทุกๆมื้อ