น้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์

ตอนนี้ท้องได้ 28w แต่น้ำหนักน้องแค่ 807 กรัมเองค่ะ ทำไงถึงจะเพิ่มน้ำหนักน้องได้คะ

สูตรของเรา กินนม 1 กล่องทุกเช้า เป็นนมอะไรก็ได้สลับกันไป สูตรหวานน้อย อาหารครบ 5 หมู่ มื้อเช้ามีไข่ต้มด้วย สายๆกินกล้วยน้ำหว้า 1-2 ลูก เที่ยงและเย็นกินปกติ ก่อนนอนกินนมหรือน้ำเต้าหู้นมสดหวานน้อยหรือไม่ใส่น้ำตาล แบบนี้ทุกวันค่ะ หาหมอล่าสุด 23w ลูกหนัก 833g

บ้นนี้ นน.แม่ก่อนท้อง 52 ตอนนี้ 26w ขึ้นมาเป็น 57 นน.น้อง 852กรัม บ้านนี้ทานทุกอย่างปกติ แต่ทาน นมหมี น้ำเต้าหู้ ไข่ ค่ะ ไม่ต้องทานนมแพงๆๆ นน.น้องก็ขึ้นค่ะ น้ำเต้าหู้ไม่หวานทุกวันยิ่งดีค่ะ

บ้านนี้เน้น นม ไก่ ปลา ไข่ กินทุกอย่างปกติ น้ำหนักแม่เพิ่งมาขึ้นตอน 7 เดือน ทุกอย่างที่จะเข้าไปลงลูกหมดเลย ซาวด์ล่าสุด.34 สัปดาห์น้ำหนักน้อง 3000 กรัมแล้วค่ะ

ขออนุญาตแนะนำนะคะ อโวคาโด้ นมหมีสีฟ้า และไข่ต้ม ค่ะ เพิ่มน้ำหนักลูกได้จริง ๆ ค่ะ และนอนพักผ่อนเยอะ ๆ ค่ะ จากประสบการณ์ตัวเองค่ะ 👍🏻

ขอบคุณแม่ๆทุกคนมากค่ะ สำหรับคำแนะนำดีๆ วันนี้ไปตรวจครรภ์มาน้องหนัก 1,530 กรัมแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้นดีมากกว่าเดิม

Post reply imageGIF

อาหารกลุ่มโปรตีนค่ะ เน้น ไข่ เต้าหู้ ปลา เนื้ออกไก่ สลับกันไป อย่าทานอะไรซ้ำๆเป็นเวลานานๆ

เน้นทานโปรตีนค่ะแม่ ไข่ นม เนื้อสัตว์ไม่ติดมัน อาหารพวกนี้จะเพิ่มน้ำหนักให้น้องได้ค่ะ

แนะนำไข่ต้มตอนเช้า นม หรือนำ้เต้นหู้ เมนูอกไก่

เน้นเสริมอาหารโปรตีนค่ะคุณแม่

ไข่ กล้วยน้ำว้า น้ำเต้าหู้ นม