ไวรัสตับอักเสบบี

ตอนนี้ท้องได้3 เดือน ผลเลือดออกมาคือ เป็นไวรัสตับอักเสบบี จะมีผลถึงทารกในครรภ์ไหมคะ กังวลมาก มีทางรักษาไหมคะ

ตอนคลอดหมอจะฉีดยาให้ทันที1เข็มและหลังจากนั้นอีก 1เดือนและอีกสองสามครั้งตามที่หมอนัด เป็นวัคซีนเพื่อให้ลูกมีภูมิคุ้มกันค่ะ ตอนท้องไม่ติดค่ะหมอบอก ตอนคลอดหมอคงระวังให้เราเป็นพิเศษเพื่อไม่ให้ลูกติดค่ะ คุณแม่อย่ากังวลมากนะคะ ขอให้มีกำลังใจสู้ๆนะคะ ปรึกษาหมอก็ได้ค่ะจะได้มีทางดูแลที่ดีที่สุด สู้ๆนะคะ💕

เรามีเชื้อนี้อยู่ค่ะ ฝากท้องรพ.หมอจะส่งตัวหาหมอเฉพาะทาง อายุระกรรม ทางเดินอาหาร และตับ หมอเฉพาะทางตรวจอย่างละเอียด พบว่าเชื้อไวรัสมีน้อยมาก ไม่สามารถแพรร่เชื้อให้ลูกได้ แต่ลูกจะได้รับวัคซีนต้านเชื้อตอนคลอด

หมอจะนัดตรวจเลือดว่าเป็นร้ายแรงหรือไม่ร้ายแรง ถ้าร้ายต้องได้กินยาตามหมอสั่งค่ะ แม่บ้านนี้ก็เป็นค่ะแต่ไม่ร้ายไม่ต้องทานยา แม่อย่ากังวลเลยนะค่ะ

กังวลมากเหมือนกันค่ะ ตอนนี้เครียดด้วย ตั้งท้องแฝดได้ 3 เดือน เพิ่งรู้ผลเลือดเมื่อวานว่าเป็นไวรัสตับบี ไม่รู้จะทำยังยังไง มืดแปดด้านเลยค่ะ

เราก็เป็นทั้งพาหะธารัสซีเมีย ทั้งไวรัสตับอักเสบบี แต่ไม่ใช่ชนิดร้ายแรงหมอบอกตอนคลอดน้องจะได้รับวัคซีนตั้งแต่เกิดเลย

เราก็เป็น แต่หมอจะฉีดยาต้านทานให้หลังคลอดเลยค่ะ ป้องกันได้90% ฉีดครบตามที่หมอนัดก็ป้องกันได้100%ค่ะ

ลองอ่านเรื่องนี้จ้า th.theasianparent.com/คนท้องเป็นไวรัสตับอักเสบบี/

คลอดหมอจะฉีดวัคซีนให้น้องคะ

หมอให้ยาต้านมาทานไหมคะ