สอบบถาม

เป็นไวรัสตับอักเสบบี สามารถให้นมลูกได้ไหมคะ. ??

ให้ได้นะคะเคยถามหมอ แต่แม่บ้านนี้นมไม่ค่อยมีเลยกินแต่นมขวด และให้ลูกฉีดวัคซีนตอนคลอด และหมอนัดฉีดเข็ม 2 ตอนครบ 1 เดือน แล้วก็จะนัดตรวจว่าภูมิคุ้มกันขึ้นหรือเปล่าถ้าไม่ขึ้นต้องฉีดอีกครอสนึงแล้วเข็คภูมิถ้าไม่ขึ้นก็คือน้องต้องดูแลสุขภาพ บ้านนี้ฉีดให้น้องค่ะเพราะมีประวัติพ่อเป็นมะเร็งตับค่ะ ป้องกันไว้ก่อน

5y trước

ขอบคุณ​คะแม่

เราเป็นไวรัสตับอักเสบชนิด B ค่ะ ให้นมลูกได้เป็นปกติค่ะ แต่น้องจะต้องได้รับวัคซีน ป้องกันไวรัสตับอักเสบชนิด B ด้วยนะคะ(ตอนนี้เจ้าลูกชายเรายังไม่ได้ฉีด เพราะน้องยังอายุไม่ครบ 2เดือน) เมื่อน้องครบกำหนดฉีดวัคซีน หรือ กำหนดนัดอย่าลืมสอบถามคุณหมอเรื่องวัคซีนป้องกันไวรัสชนิด B นะคะคุณแม่

5y trước

อ้อ ขอบคุณคะ แม่