เป็นกดไหลย้อน

ตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนแล้วค่ะ เวลาทานอิ่มๆจะอวก นอนไม่ได้เลยค่ะ นอนปุ๊ปอวกปั๊บ แบบนี้เป็นอาการของกดไหลย้อนใช่ไหมค่ะ อวกจนเหนื่อย ทรมานมากเลยค่ะ ทำยังไงดีค่ะ

กรดไหล​ย้อน​จะมีอาการแสบรอนกลางอกจุกลิ้นปี่​เรอเปรี้ยว​อาเจียน​ออกมาจะเป็นฟองเหมือน​กรดในกระเพาะ​นะคะ สาเหตุ ทานอาหารไม่เป็นเวลา ดื่มน้ำอีดลม ทานอาหารที่มีรสจัด ทานมื้อดึกกินแล้วก็นอน ตอนท้อง5เดือนเราก็ไปคะได้ยาอีโนมา แต่แม่ครวพบหมออีกกว่าคะหมอจะได้จัดยาให้ตามอาการ

5y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ❤️

แบ่งมื้ออาหารเป็นมื้อเล็กๆค่ะแม่ เคยหิวจัดยัดเต็มพอกินยาบำรุงอ้วกออกเหมือนกันค่ะ แต่ถ้ากินเเค่พออิ่ม หิวแล้วกินใหม่หมดปัญหาค่ะแม่ เลี่ยงอาหารรสจัด และทานแล้วนั่งให้ย่อยจนไม่รู้สึกแน่น แล้วค่อยนอนค่ะ

5y trước

ขอบคุณ มากนะค่ะ☺️

นี้ก็เป็นเหมือนกันเลยคะตอนนี้...ทรมานมากแสบร้อนกลางอกดันขึ้นถึงคอ.เมือคืนนี้อ๊วกแตกไปสามรอบ..กลับมานอนก็เหมือนมันจะไหลขึ้นมาอีก..เวลานอนก็จะเป็นแสบๆรอ้นกลางอกกับลำคอ.ตอนนี้ 6เดือน+2W คะ

5y trước

คะ.ขอบคุณคะ

กินอิ่มอย่าพึ่งนอนนะค่ะคุณแม่ ลองทนนั่งสัก1-2 ชม ก่อน เวลากินข้างก็เคี้ยงละเอียดนิดนึง ถ้าเป็นไปได้จากกินมื้อหลักๆเปลี่ยนเป็นมื้ออย่อยๆแทนนะค่ะคุณแม่ ช่วยไม่ได้มากแต่เบาลงจ้า

5y trước

ขอบคุณค่าาา

แบ่งมื้ออาหารออกเป็นมื้อเล็กๆ แล้วก็ไม่ทานอิ่มเกินไป ไม่ทานพวกรสจัด และเดินย่อยหลังอาหารด้วยค่ะแม่

5y trước

ขอบคุณ ค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ ขนาดเว้น1-2ชม.ค่อยนอน น้ำย่อยยังย้อนขึ้นคอมาเลย😂กินอะไรนิดหน่อยก็แน่นไปหมด

5y trước

สู้ไปด้วยกันนะค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะแม่ 7 เดือนแล้ว กินอะไรไปนิดนึง น้ำย่อยก้อจะตีขึ้นมาตลอด ขนาดนั่งแล้วนะ

หลังทานอาหารอย่าพึ่งนอนค่ะ เว้นสัก1ชั่วโมง แบ่งมื้ออาหารเป็นมื้อเล็กๆ ไม่ทานรสจัด

5y trước

❤️❤️🙏

กรดไหลย้อนจะแสบร้อนกลางอกค่ะ มีอาการแสบๆคอและเรอเปรี้ยวค่ะแม่

5y trước

ขอบคุณมากนะค่ะ

นั่งหลับเลยค่ะ 7เดือน พอสักกลางดึกถ้าเมื่อยค่อยนอนเอนนะคะ

5y trước

วิธีนี่น่าสน ขอบคุณมากนะค่ะ