นอนไม่หลับขณะตั้งครรภ์

ตอนนี้ท้องได้ 4 เดือนนอนหลับไม่นานเลยค่ะ ตื่นมาเข้าห้องน้ำ ตี 2 บ้าง ตี 3 บ้าง ปวดขาบ้าง พอนอนต่อก็นอนไม่หลับค่ะ มีวิธีแก้ไหมค่ะ

คุณแม่มีความกังวลใจอะไรหรือเปล่าคะ พยายามอย่าทานอาหารดึกๆแล้วนอนเลย ทำงานหยิบจับนั่นนี่ หรือออกกำลัง เช่นเดิน ว่ายน้ำ ยืดเส้นบ้าง บำรุงผิวหน้าเย็นๆก่อนนอนช่วยได้ค่ะ บ้านนี้หลับสบายตลอดเก้าเดือน ไม่มีตะคริวด้วยค่ะ

5y trước

ฝึกนอนให้ตรงเวลาก็ช่วยนะคะ บ้านนี้นอนสี่ทุ่ม ตื่นหกโมงเช้า สมองปลอดโปร่งมากๆ

บ้านนี้​จะ​5 เดือนแล้ว​ เป็นเหมือนกันค่ะ​ กลางคืนกว่าจะหลับก็​ 5 ทุ่มเที่ยงคืน​ แถมยังต้องตื่นมาเข้าห้องน้ำ​3-4 รอบอีก​ แต่อาศัยนอนช่วงกลางวันเอาค่ะ​

นอนกลางวันถ้าทำได้ แล้วก็ลองลดการดื่มน้ำก่อนนอนสัก 2 ชม. ค่ะ แต่การเข้าห้องน้ไบ่อยเป็นอาการปกติของคนท้องนะคะ

เป็น​เหมือนกัน​ค่ะยิ่ง​ท้อง​แก่ยิ่ง​นอนไม่หลับ​นี้​ก็​40+5วันแล้วยังไม่คลอด​เลยค่ะ

ตอนนี้ 5 เดือนค่ะ หลับได้3-4ชม. มาง่วงตอนเย็นทุกที ยิ่งถ้าท้องอืดด้วยไม่ได้นอนเลยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะแม่ท้องเริ่มใหญ่ลุกเข้าห้องน้ำบ่อยเป็นตะคริวที่มือด้วยค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ ตื่นดึกแล้วนอนไม่หลับ กว่าจะนอนอีกทีเกือบเช้าเลย

บ้านนี้เป็นทุกคืนค่ะ​ นอนวันล่ะ​ 4-5 ชั่วโมง กลางวันต้องทำงานอีก

นอนตี1ตี2ค่ะ ลุกเข้าห้องน้ำ แอบกังวลว่าจะกระทบลูกยุค่ะ😅34วีคจ้า