นอนไม่สบายตัว

ตอนนี้ท้องประมาณ 6 week นอนไม่สบายตัวเลยค่ะ นอนพลิกไปพลิกมาตลอดทั้งคืน มีวิธีไหนแนะนำให้นอนสบายตัวขึ้นบ้างมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

คนท้องนอนท่าไหน ถึงจะไม่เกิดอันตรายสำรับลูกน้อย? ไตรมาสที่ 1 เนื่องจากหน้าท้องช่วง 3 เดือนแรกยังไม่ค่อยใหญ่ คุณแม่เลยเลือกท่านอนหงายหรือตะแคงได้ตามใจ เพียงแต่ต้องเพิ่มความระมัดระวังในการขยับตัวและลุกจากที่นอนให้ช้ากว่าปกติเท่านั้น  ไตรมาสที่ 2 คุณแม่อายุครรภ์ 4 เดือนขึ้นไป ควรเริ่มเปลี่ยนจากนอนหงายเป็นนอนตะแคงและงอเข่าเล็กน้อย เพื่อไม่ให้น้ำหนักมดลูกที่เพิ่มมากขึ้นกดทับเส้นเลือดใหญ่ จนขัดขวางการไหลเวียนของเลือดในร่างกาย ส่วนจะตะแคงซ้ายหรือขวาไม่มีปัญหา สำคัญแค่ว่าให้เปลี่ยนข้างบ้าง อย่านอนทับข้างใดข้างหนึ่งนานเกินไปค่ะ  ไตรมาสที่ 3 ไตรมาสสุดท้าย ท้องของคุณแม่จะใหญ่และหนักขึ้นอีก แนะนำให้นอนตะแคงข้างที่สะดวก แล้วใช้หมอนสอดไว้ระหว่างขาเพื่อให้รู้สึกสบาย หรืออาจหาซื้อหมอนคนท้องมาไว้ใช้ รับรองว่าจะลดอาการปวดและหน่วงร่างกาย เพราะน้ำหนักโถมไปข้างเดียวได้มากเลยค่ะ

ขออนุญาตถามหน่อยค่ะ พบหัวใจน้องตอนกี่วีคค่ะตอนนี้8วีคหมอยังไม่พบหัวใจน้องเลยค่ะ อัลตราซาวด์ที่ รพค่ะ

5y trước

เอาใจช่วยนะค่ะ

ตอนท้องอ่อนนอนท่าไหนก็ได้ไม่กระทบกับลูกค่ะ ลองเอาหมอนซ้อนกัน 2 ใบแล้วหนุนดูเผื่อช่วยได้นะคะ

เป็นเหมือนกันคะ​ ช่วงนี้ต้องนอนหงายถึงจะหลับสบายคะ​ ปกติเป็นคนนอนตะแคงจร้า

บ้านนี้ก็เป็นจ้า ตอนนี้31วีค กว่าจะหลับได้แต่ละคืน ❣️ พลิกตัวเจ็บไปหมด 😅

เป็นเหมือนกันคะ นอนไม่สบายตัว หลับยากด้วย ตอนนี้ 11 w แล้วยังเป็นอยู่ 😅

6 วีคอาการยังไม่รุนแรงค่ะ ของเราเป็นหนัก ตอน 20 วีค ง่วงงงงง 5555

เป็นเหมือนกันตอนนี้9wเเล้วค่ะพลิกไปพลิกมานอนไม่ค่อยหลับ

พยายามนอนตะแคงซ้ายค่ะ เราทำก็พอช่วยได้ยุค่ะ

หลับๆตื่นๆใช่มั้ยคะ .. บ้านนี้ก็เป็นจ้า 😭

5y trước

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แอบรำคาญตัวเอง นอนไม่ค่อยเต็มอิ่ม ต้องนอนกลางวันเสริมเอาทุกวันเลยค่ะ