ห้ามเตรียมของห้ามซักผ้า!

ตอนนี้ท้อง 9เดือน ตอน8เดือนเราก็ทยอยซื้อของ แม่ผัวจอมวุ่นวายก็ห้าม ตอนนี้9เดือน ว่าจะซักผ้าเตรียมไว้ ก็ห้ามซัก!!โบราณถือ บอกว่าวันคลอดค่อยซัก ไม่ให้เตรียมตอนนี้มันจะเตรียมตอนใหน รำคาญหงุดหงิด 36วีค ไม่รุ้จะออกก่อนออกหลังแทนที่เราจะได้เตรียมพร้อมแต่นี่ห้ามหมดวุ่นวาย เงินก็เงินตัวเองซื้อ เสือกทุกเรื่อง ใครเจอแบบนี้บ้างมันน่ารำคาญมาก#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ไม่สนคำใครทั้งนั้น เพราะลูกเราแม่ผัวนร้ก็พูดแบบนี้แหละ คลอดแล้วค่อยแวะไปซื้อบ้ามาก จะให้ลูกเราใส่แบบที่ยังไม่ได้ซักไม่ได้อะไรเลยหรอ งง ใจ ขนาดลูกสาวเขาคลอดลูกคนแรกเขาก็เตรียมแต่มาของเราไม่ให้เตรียมนี้ไม่ฟังหลอกค่ะ ทำตามความคิดของตัวเองเลย เสื้อผ้าลูกของลูกก็เงินเราเอง แล้วแต่เลยค่ะ เวลาฉุกเฉินมาเตรียมตัวไม่ทันอีกค่ะ เชื่อนะคะคำโบราณ แต่เว้นไว้ซักเรื่องก็ยังดีค่ะ สมัยไหนแล้ว /นี้ก็อยู่บ้านผัวเหมือนกันค่ะ อดทนอดกลั้น มากโข ตอนนี้ 35 week 3 day เตรียมใส่ตะกร้ารอแล้วค่ะ

1y trước

เราอึดอัดคะแม่ กังวลถ้าเกิดฉุกเฉินมาจะทำไง ขนาดหมอยังมีพูดเตือนๆว่าถ้าเจ้บท้องมีนำ้เกินไป รพ เลย เลยอยากซักผ้าเตรียมของลงตะกร้าไว้ แต่ก็อย่างที่โพสคะ โมโหจนเลือดจะขึ้นหน้ายุ่แล้ว

อยากทำก็ทำเลยค่ะ พอถึงวันนั้นจริงๆไม่มีใครมานั่งทำให้ถึงมีก็ไม่ถูกใจเราอีก เราเองกำหนดคลอดมิถุนา เริ่มซื้อของตั้งแต่7-8เดือนทยอยๆซื้อ พอของครบแล้วรวบซักทีเดียวพับเก็บไว้เลยค่ะ ตะกร้าเตรียมคลอดเราก็เก็บพับเตรียมไว้แล้วเวลาคลอดไม่แน่ไม่นอนค่ะ เตรียมความพร้อมดีกว่าไม่เตรียมอะไรจะดีกว่าค่ะ แม่ผัวก็ปล่อยเขาไปค่ะเรื่องปกติอยู่แล้ว

เตรียมโลดจ้า ซักไว้เลยค่ะ อย่าไปฟัง ถ้าเค้าอาสาซักให้ก็อีกเรื่อง ถ้าไม่ช่วยก็อย่ามายุ่งให้มากนัก แม่กับน้าเราก็เป็นคะ บอกว่าอย่าเพิ่งซื้อมาไว้นะ เราไม่สนอะคะ ทยอยสั่งมาเรื่อยๆ เริ่มซักตอน 33wk เหนื่อยมากจ้า ต้องซักหลายสิ่งอย่าง ใส่เครื่องรอบเดียวไม่หมด ไหนจะตาก ไหนจะร้อนแดด ต้องเก็บมาพับใส่ตู้ ไม่ต้องสนค่ะ ทำที่เราอยากทำ

1y trước

เตรียมเลยจ้าแม่ แม่ทยอยซื้อ ตั้งแต่ตั้งครรภ์5เดือน ตอนนี้เตรียมใส่ตะกร้าแล้ว 37วีคแล้ว

คนแก่คนหัวโบราณเขาก็พูดอย่างงี้คะ ไม่ให้เตรียมอะไรเลย แต่เราก็ไม่สนเขาก็ไม่ได้เคร่ง บอกว่าโบราณถือเตรียมไว้ลูกจะตุย จะทำให้คิดถึงลูกอะไรประมาณนี้ แม่เราตอนเด็กเขาก็ต้องฟังคนหัวโบราณสรุปผ้าอะไรไม่ไ้ด้เตรียมไม่ได้ซัก แพ้ผื่นขึ้นเต็มตัวเลยคะ พอมาถึงตาเรามีลูกแม่เราก็ไม่ห้ามไม่หัวโบราณให้ซักเก็บไว้เตรียมไว้

เราท้องคนที่3แล้ว 2คนแรกเราไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะแม่เรากับแฟนก็ไม่ให้เตรียมเราไปตัวป่าวเลยค่ะไม่มีอะไรไปซักอย่างค่ะเพราะที่โรงพยาบาลมีของครบหมดเตรียมแต่เงินไปค่ะแต่ด้วยความเป็นแม่ก็ยากมีซื้อของเตรียมของเพื่อความสบายใจถ้าแม่สบายใจแม่เตรียมเลยค่ะคนนี้ท้อง3นัดวันผ่าเราก็เตรียมแล้วค่ะสู้ๆนะค่ะแม่

1y trước

บางอย่างเตียมแล้วคะแต่มันติดตรงเราจะซักเตรียมลงตะกร้าไว้แต่มันไม่ให้ซัก คือท้องแก่แล้วถ้าปุ้บปั้บมาจะทำยังใง

ซักเลยค่ะ ถ้าไม่ซักตอนนี้จะซักตอนไหน เดียวก็ต้องเตรียมไปคลอดอีกจะให้ลูกให้หลานใส่อะไร แม่ผัวเราก็ห้ามซื้อของเหมือนกันแต่ดีที่ยุคนละที เราก็เลยซื้อได้ ดีที่แฟนเราก็ตามใจและเข้าข้างเรา และอีกอย่างลูกก็ลูกเราอยากซื้ออะไรซื้อไปเลยคะ ยุคสมัยไหนละ หมดยุคถือนั้นถือนี้ละคะ

1y trước

เราเจอแบบนี้รุ้สึกแย่ยู่คะ สามีก็ฟังแม่พอส่วนมาก เราพูดบ้างว่าเราไม่เชื่อผู้ใหญ่ บางอย่างถือได้ไม่ว่า แต่นี่มัน9เดือนแล้วจะมาห้ามเราทำไม เหมือนยืนยุ่ปากเหวอะ จะตกไม่ตกวันใหนก็ไม่รุ้ ระอากับคนพวกนี้มากบอกตรงๆ

บ้านนี้เกือบครบตั้งเเต่5 เดือนค่ะตอนนี้ 36+4 ขนาดเราผ่าคลอดนะ คือรู้วันคลอดเเล้วคนที่คลอดเอง ปุ๊ปปั๊ป จะเตรียมทันมั้ย งงใจ ของที่เราซื้อคือของที่ถูกใจคะ ฝากไครซื้อได้มาก็คงไม่ถูกใจ เพราะตัวเองต้องเลี้ยงลูก ตอนนี้เตรียมไปถึง 3-6 เดือนเเล้วคะ

1y trước

ตรรกะอะไรห้ามเตรียมของ งงเหมือนกัน

บ้านนี้ก็โดนเหมือนกันจ้า ห้ามซื้อของให้ลูกให้ซื้อแต่ผ้าอ้อมอย่างเดียว แต่แม่ไม่สนใจแม่ทยอยซื้อเหมือนเดิม เตรียมพร้อมไว้ดีกว่ามาวุ่นวายซื้อที่หลัง ดีไม่ดีคลอดแล้วไม่มีเวลาซื้อของให้ลูกอีก ทยอยซื้อไว้ดีแล้วแม่😊😊

1y trước

ทยอยซื้อบางส่วนที่จำเป็นพอควรแล้วคะแต่จะซักเตรียมใว้ไงมันห้ามไปซะทุกอย่าง ท้อง9เดือนจะออกวันใหนก็ไม่รุ้แต่เสื้ผ้ายังไม่ได้แม้แต่จะซัก เห้อออ อึดอัด

ใครถือก็ให้เขาเก็บไว้ใช้กับลูกตัวเอง อันนี้ตัวแม่ลูกของแม่ชีวิตแม่ จัดการตัวเองเลยค่ะ เตรียมทุกอย่างไว้ให้พร้อมดีกว่าค่ะเพื่อความสะดวกของแม่เอง ส่วนแม่ย่าจอมวุ่นวาย ถามเขาสิว่ารอคอลดค่อยซัก ท่านจะมาซักให้เราหรอ

1y trước

โบราณถือ นี่เราอยู่ยุคปัจจุบันนะคะ คลอดก็ไม่ได้คลอดกับหมอตำแย แจ้งให้คุณแม่ผัวทราบเลยค่ะ

ตั้งแต่ท้องมาเราไม่เหนื่อยกับการแพ้หรือหาเงินซื้อของให้ลูกเลยแต่เหนื่อยกับความเชื่อโบราณๆ เชื่อจนปวดหัว เชื่อจนเหนื่อย บอกเลยเราเลี้ยงตามหมอค่ะ เราไม่อยากเหนื่อยเพราะความเขื่อคนอื่น

1y trước

ใช่ค่ะ แบบซักผ้าให้ลูกต้องซักมือ ซักผ้าห้ามบิด ยิ่งเวลาไปเจอใครที่ตลาดแล้วเขาเอาลูกเอาหลานมาด้วยก็ชิบเอามาเหยียบท้องเราเพื่อจะดูว่า ญ/ช เชื่อมั้ย ตอนนี้หมอก็ไม่รู้ว่าลูกเราญ/ เพราะน้องอยู่ท่าก้นไม่ยอมให้ดูและต้องผ่าคลอด เห็นเอาเด็กคนใหนมาเหยียบก็เหมือนกันหมด แถมเราปวดท้องอีก เด็กอะเนอะ ขาไม่อยู่โดนกระทุ้งบ้างโดนถีบบ้าง เราเหนื่อย อยากออกไปอยู่แบบปีกวิเวกเลย และยังบอกว่าของลูกต้องไปซื้อเองตอนใกล้คลอด ที่นอนให้ซื้อตอนคลอดแล้ว แล้วแบบฉันผ่าท้องมานะเว้ย ฉันมีแผลที่ใหญ่บนหน้าท้องจะให้ฉันไปเดินให้เจ็บทำไม ฉันมีลูกต้องดูให้นม คือความเชื่อโบราณบางอย่างก็ควรถูกลืมถูกเอามาคิดทบทวนใหม่ว่ามันสมควรใหม ผู้ใหญ่บางคนชอบพูดว่า อาบน้ำร้อนมาก่อนงั้นงี้ แต่น้ำร้อนที่เขาอาบอะผ่านมากี่ปีแล้ว นี่มันยุคใหนแล้ว โรคก็เยอะ ไม่หัดคิดกันบ้าง #ขอโทษในบางคำที่ไม่สุภาพนะคะ