ห้ามเตรียมของห้ามซักผ้า!

ตอนนี้ท้อง 9เดือน ตอน8เดือนเราก็ทยอยซื้อของ แม่ผัวจอมวุ่นวายก็ห้าม ตอนนี้9เดือน ว่าจะซักผ้าเตรียมไว้ ก็ห้ามซัก!!โบราณถือ บอกว่าวันคลอดค่อยซัก ไม่ให้เตรียมตอนนี้มันจะเตรียมตอนใหน รำคาญหงุดหงิด 36วีค ไม่รุ้จะออกก่อนออกหลังแทนที่เราจะได้เตรียมพร้อมแต่นี่ห้ามหมดวุ่นวาย เงินก็เงินตัวเองซื้อ เสือกทุกเรื่อง ใครเจอแบบนี้บ้างมันน่ารำคาญมาก#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

แม่คะทำตามที่ใจต้องการเลยค่ะบ้านนี้ทำและซื้อทุกอย่างภายในสองสามเดือนบางคนเขาถือเขาก็ไม่เคร่งขนาดนี้ค่ะเข้าเดือน7เดือน8ก็เริ่มซักเตรียมไว้แล้วอันนี้9เดือนแล้วสบายใจได้เลยค่ะสู้ๆน๊า

1y trước

แงเหนื่อยแทนเลยสู้ๆนะแม่ไกล้คลอดแล้ว

บ้านนี้ 35w แล้ว ทั้งแม่ย่า แม่ตัวเองถามว่าซื้อของครบยัง เตรียมหมดรึยัง ** ซื้อไว้เตรียมไว้เลยค่ะ ไม่ต้องไปฟัง บ้านนี้เคยคลอดก่อนกำหนดตอน7เดือน วุ่นวายกันไปหมด กันไว้ดีกว่าแก้นะคะแม่**

1y trước

ทำได้ทำไว้เลยจ้า ดีกว่าวิ่งวุ่น ถ้าคลอดแล้วยังไม่เตรียมเดี๋ยวจะโดนว่าเอาอีก 😂😂

ซักไปเลยคะ ทยอยซักเอา ของเด็กชิ้นเล็กชิ้นน้อยเยอะ ยังไงคลอดออกมาก็ต้องใช้หลังออกจาก รพ คนสมัยก่อนอ้างแต่โบราณ เอาเหตุผลอ้างไปเลยคะ สมัยนี้ทุกบ้านเตรียมของซักผ้า ก่อนคบอดทั้งนั้น

1y trước

ใจร่มๆคะคุณแม่ เอาที่เราสะดวกและสบายใจดีที่สุด

ของเราทยอยซื้อตอน8เดือน ตอนนี้ครบเเล้วค่ะ เเม่เเฟนก็ซักผ้าไว้ให้เรียบร้อยหมด เพราะเรายังทำงานอยู่ กะว่าจะลาคลอดสิ้นเดือน เหลือเเต่เก็บของใส่ตะกร้ารอไปคลอดอย่างเดียวเลย

1y trước

ดีคะมีแม่ผัวซักให้ ทางนี้ทำเองหมดคะ พอจะซักจัดเตรียมไว้เสือกมาห้าม

แม่ทำหูทวนลมเลยค่ะ ของไม่ซัก จะซักวันคลอดได้ยังไงใครจะไปซักทัน แค่ตอนนี้ 36 Week ก็เดินจะไม่ไหวกันอยู่แล้ว ซักแล้วเตรียมใส่ตะกร้าพับไว้เรียบร้อยเลยค่ะแม่ สะดวกเราค่ะ

1y trước

ซักไปเลยค่ะแม่ ทำเหมือนแม่ผัวไม่มีตัวตนไปค่ะ

เราไม่เคยสนใจใครเรยคะขนาดแม่ตัวเองบ่นเรื่องเตรียมของนิดหน่อยเรายังไม่ฟังเรย เตรียมตั้งเเต่5-6เดือนเรยตอนนี้9เดือนแล้วครบทุกอย่างรอไปคลอดอย่างเดียวสบายใจมากคะ

1y trước

เห็นใจคุณแม่มากคะ แอบซื้อไวแอบซักไวก็ได้นะคะแอบๆเอากังวนว่าถ้าน้องคลอดกะทันหันแล้วแม่จะเอาที่ไหนให้น้องใส่หรือแม่สามีจะซื้อแล้วให้ใส่เรยหรอคะเชื้อโรคเยอะมากคะแม่ เป็นห่วงคุณแม่มากไม่ได้เตรียมอะไรตั้ง9เดือนแล้ว

เหมือนกันตอนท้องแรกเลยจร้า ไม่ให้เตรียมไม่ให้ซัก สุดท้ายคลอดก่อนกำหนด เราเลยให้เค้าไปซื้อไปซักให้ พอท้อง2ไม่มีห้ามเลยค่ะ เตรียมได้ซักได้สบายมาก😁

1y trước

ตามความคิดพวกเขาคิดว่า หมอกำหนดให้40วีค จะออกตรงตามหมอเลยมั้ง ชีวิตจริงนะไม่ใช่นิยาย จะออกวันออกพรุ่งก็เอาแน่นอนไม่ได้

ถามเขาไปเลยว่าจะซักจะเตรียมให้มั้ยถ้าให้ทำวันคลอดใครจะมานั่งทำบ้าป่ะ​ ขนาดแบกตัวเองก็หนักจะตายอยู่แล้วยังจะต้องมาเจอแม่ผัวแบบนี้อีก แย่อยู่นะ

1y trước

แย่สุดๆคะ วุ่นวายไปซะทุกเรื่อง

พ่อบ้านนี้ไม่เคยขัดเลยค่ะ พาไปซื้อทุกเดือนที่ว่างงงาน.เพราะเห่อลูกมาก😂😂 และคนที่เตรียมของลูกเป็นเราค่ะไม่ใช่ผัว..ใครจะพูดยังไงไม่เคยสนใจค่ะ

ของเราดีนะที่ทยอยซื้อไวและแม่แฟนซักไว้ให้ ไม่ทันไรคลอดก่อนกำหนดจ้า กำหนดคลอก9มิ.ย แต่ออกก่อนเปนวันที่9พ.ค. ดีนะที่เตรียมซักไว้อะไรก้อไม่แน่นอนค่ะ

1y trước

ใช่ค่ะ สู้ๆนะคะ