ตั้งครรภ์

ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้8สัปดาห์แล้ว แต่พอจะไปฝากท้องใน โรงบาลในเมือง ญาติแฟนบอกว่าทำไมไม่ฝากอนามัย ทำไมไม่รอให้ครบ3เดือนก่อน ฝากที่ไหนก็ได้ไม่ใช้เหรอค่ะ?? จนตอนนี้เริ่มท้อมากคิดจะไปฝากหลายครั้งแต่ก็ห้ามทุกครั้ง

บ้านนี้ฝากท้องตั้งแต่ตรวจรู้ว่าท้อง ทางที่ดีคุณแม่ควรไปฝากท้องตั้งแต่เนินๆนะคะ เพื่อความปลอดภัยของลูกน้อยในท้อง และการได้รับยาบำรุงที่ถูกต้องค่ะ

ไปฝากโรงบาลเลยค่ะ​ รีบๆไปฝากค่ะช่วง3เดือนแรกสำคัญมากยิ่งฝากเร็วยิ่งดี​ หมอจะให้โฟลิคมากินช่วงนี้ลูกกำลังสร้างอวัยวะโฟลิคจึงจำเป็นมากต่อพัฒนาการ​

หมอแนะนำฝากท้องต้องไม่เกิน12 สัปดาห์นะคะถึงจะดี ฝากที่ไหน ขอให้ฝากก็โล่งใจ บ้านนี้พึ่งรู้ตัวว่าท้อง ก็จะ4เดือนแล้ว ยังโดนหมอดุเลยว่าทำไมพึ่งมาฝาก

ลูกเรา ตัดสินใจเองได้แล้วค่ะแม่ เขาไม่ได้มัดมือมัดเท้าไว้ แค่คำพูดไร้สาระคนคนนึง อาจทำให้ลูกพิการได้นะถ้าไม่รีบไปฝากท้องทานยาบำรุงครรภ์

ถ้ามีโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์หรือมีพาหะธารัสซีเมียเลือดจางต้องได้รับการตรวจและรักษาด่วนค่ะ จะได้รักษาเร็วผลกระทบจะน้อยกว่ารักษาทีหลัง

โฟริกควรได้รับก่อน3เดือนจะดีที่สุดค่ะ ควรรีบไปฝากเพื่อตรวจหาความเสีายงด้วย ฝากโรงบาลไปเลยค่ะ ฝากอนามัยเดียวเวลาซาวก็ต้องไปโรงบาลอยู่ดี

ฝากที่ใหนก็ได้ค่ะ อนามัย คลีนิค รพ.รัฐ รพ.เอกชน ฝากเร็วยิ่งดีเวลาเปนไรมาหมอจะได้ช่วยทัน ได้ยาบำรุงมากินเร็วด้วย

ฝากโรงพยาบาลดีกว่าคะ มีคุณหมอคอยดูแลเครื่องมือครบ รีบไปฝากครรภ์ให้เร็วที่สุดจะได้ยาบำรุงมาทานนะคะสำคัญมาก

รู้ว่าท้องฝากเลยค่ะหมอส่วนมากแนะนำให้ฝากท้องก่อน3เดือนนะคะ..บ้านนี้รู้ว่าท้องตอน8Wก็ไปฝากเลยไม่ต้องรอนะคะ

เดี๋ยวนี้ถ้าเป็น ตจว.ต้องฝากที่อนามัยก่อนค่ะ ได้สมุดและยามาทานแล้วถึงจะส่งให้ไปเจาะเลือดฝากต่อที่ รพ.ค่ะ