อ้วนหลังคลอด??

ตอนนี้คลอดน้องได้3เดือน11วันค่ะ มีปัญหาอ้วนหลังคลอด ให้นมลูกกินเยอะขึ้น พุงหนามากค่ะแม่ๆมีตัวช่วยดีๆแนะนำไหมคะแนะนำหน่อยค่ะตอนนี้นน.พุ่งขึ้นมาเกือบ10โลเเล้วค่ะ

บ้านนี้คลอดน้องได้ 2 เดือนกว่า นน. ลงไปหลายกก.แล้วค่ะผอมกว่าตอนก่อนท้องอีก ขนาดพ่อบ้านช่วยเลี้ยง ลองเปลี่ยนวิธีคุมกำเนิดดูไหมคะ ลองฝังยาคุมหรือใส่ห่วงอนามัยแทน

5y trước

อาจจะมีเลือดออกกระปริบกระปรอย ปวดท้องน้อยช่วงสัปดาห์แรก หลังจากนั้นก็ปกติค่ะ มีเลือดสีน้ำตาลออกนิดหน่อยบางวันแต่ไม่ปวดท้องอะไร มีพสพ.กับแฟนได้ปกติ หมอบอกของแฟนแรกๆอาจรู้สึกเคืองๆเอ็นของห่วง แต่เราถามแฟนบอกไม่รู้สึกอะไรเลยค่ะ ไปตรวจหลังคลอดปุ๊บใส่ปั๊บวันนั้นเลย สบายใจ เจ็บจิ๊ดเดียว

เราก็นมแม่ล้วน ทำไมผอมกว่าเดิมอีกอะ ชั่งทีไรนน.ลงตลอด แอบอยากอ้วนบ้าง 555 คงเพราะลูกเราเลี้ยงยาก เลี้ยงเอง ไม่ค่อยได้นอนด้วย 😂

5y trước

เราก็เลี้ยงเองแทบตลอดน้ะคะ

เราผอมกว่าเดิมเยอะมาก เพราะเลี้ยงเองคนเดียว และน่าจะเพราะฝังยาคุมด้วยนะ หมอบอกว่ามีส่วน

5y trước

น่าจะเพราะฉีดยาคุมด้วยค่ะ เห็นเพื่อนหลายๆคนที่ฉีดยาคุม หุ่นพังแทบทุกคนเลย ก็เลยเลือกใส่ห่วงอนามัยแทน จริงๆอยากให้ ปจด.มาทุกเดือนด้วย

ตามจร้าแม่บ้านนี้เหมือนกันค่ะ นึกว่าหมอเอาลูกออกไม่หมด