ตอนนี้ 24w แล้ว เรามีปัญหาเวลานอนตะแคงแล้วน้องจะดิ้นจะกระแทกไม่หยุดเลยค่ะ พอนอนหงายถึงจะหาย พอกลับไปตะแคงน้องก็ดิ้นอีก (เหมือนน้องไม่ชอบ อึดอัด) จนเราต้องนอนหงายมากกว่าจะแคงอีกค่ะ หลังๆมานี่สามีบอกตอนเรานอนหลับหายใจแปลกๆติดๆขัดๆ คิดว่าจะเกี่ยวกับการที่เรานอนหงายนานๆรึป่าวค่ะ แม่บ้านไหนประสบปัญหาแบบนี้แล้วมีวิธีแก้บ้างค่ะ ?

เกี่ยวคะ ตอนเราท้อง นอนหงายดีกว่าตะแคงเหมือนกันเพราะลูกดิ้น เลยตอนตะแคงแบบ45องศา เอาหมอนเล็กๆมาหนุนหลังไว้ ลูกไม่ดิ้นมาก นอนได้หายใจสะดวก หรือ อาจจะนอนตะแคงอีกข้างที่ลูกไม่อยู่ เช่น ของเราลูกอยู่ทางขวามือของแม่ถ้านอนตะแคงขวาเขาจะดิ้น เลยนอนตะแคงซ้ายเขาก็ไม่ดิ้นคะ

6y trước

ขอบคุณนะคะ 🥰

ถ้านอนตะแคงเลือดไหลเวียนดีกว่าค่ะ. อีกอย่างน้องดิ้นได้เยอะกว่านอนหงายค่ะ

6y trước

ขอบคุณนะคะ เราก็นึกว่าน้องอึดอัด ไม่ชอบให้เรานอนตะแคงซะอีก 😂