ตอนนี้ครรภ์7-8 สัปดาห์ ด้วยเป็นคนทีถ่ายยากอยู่แล้ว ตอนนี้ท้องอืดมากคะ ท้องใหญ่เหมือนคนท้องหลายเดือน กินผลไม้ นมเปรี้ยว แต่ก็ไม่ค่อยถ่ายเลยคะ พอมีวิธีช่วยได้มั้ยคะ อึดอัดมากเลย กางเกงที่เคยใส่ตอนนี้แน่นท้องไปหมด รบกวนสอบถามหน่อยนะคะ ขอบคุณคะ

ทานลูกพรุนค่ะช่วยได้ เราก็ถ่ายยากค่ะแม่ลองดูจ้ะ

หมอให้ยาระบายมิล ออฟ มาค่ะ ขวดขาวส้ม โอเคเลยนะคะ

หมอแนะนำมา ให้กินมะละกอสุกค่ะ ทำให้ขับถ่ายง่าย

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะหรือไม่ก็กินโยเกริตค่ะช่วยได้

กินโยเกิร์ต ส้ม ฝักทอง อาจจะช่วยได้ค่ะ

ทานมะละกออละผลไม้ที่มีกากใยสูงค่ะแม่

กินนมตอนท้องว่าง ก่อนมื้อเช้า สบายเลย

น้ำลูกพรุนค่ะ คุณแม่ลองทานดูนะคะ 😊

เรากินโยเกริต์ค่ะละน้ำเปล่าเยอะๆ

มสยสขขชสส ใสบไบ... ขางงงจจ