ถามแม่ๆหน่อยค่ะ ปกติถ้าคลอดธรรมชาติ แม่ๆจะอึกี่วันค่ะ หรือ กินอะไรทีอึง่าย ไม่อึแข็งอ่ะค่ะ ตอนนี้อยู่ไม่ได้เลยปวดท้องมาก แต่อึไม่ออก ช่วยหน่อยค่ะ

ช่วยหน่อยค่ะ

จะทานอะไร อย่าลืมนะค่ะ ว่าลูกดูดนมเรา จะทำให้ลูกถ่ายไปด้วย จนเราเหนื่อย แนะนำตอนเช้าดื่มน้ำอุ่น นั่งยองๆเหมือนนั่งคอห่าน ถ้วรู้สึกอยากถ่ายรีบไปถ่ายเลย ใหม่ๆก็กลัว แต่เราก็ต้องเบ่งๆเกร็งๆค่ะ เดี๋ยวก็ผ่านไปเองค่ะ บ้านนี้ถ่ายวันที่2 จากคลอดค่ะ

มะละกอสุกช่วยได้จิงๆค่าทานทุกวันหรืออย่างน้อยวันเว้นวันจะช่วยให้ถ่ายง่ายขึ้น​ และคุณแม่อย่าทานข้าวเหนียวนะคะจะทำให้ท้องผูกค่ะ

ทานผักใบเขียว​ ผลไม้​ แล้วก้อนำ้ขิงร้อนๆ​ค่ะ​จะทำให้ท้องไม่ผูก​ ถ้าจะบริโภคจำพวกเนื้อ​แนะนำเป็นเนื้อปลานะคะย่อยง่าย

มะละกอสุกค่ะ แล้วดื่มน้ำอุ่น ทำให้อุจจาระเรานิ่ม ถ่ายง่าย ครั้งแรกจะเกร็งๆกลัวแผลฉีก บ้านนี้กว่าจะกล้าถ่ายก็4วันเลย

มะละกอสุกค่ะ เราท้องผูกแบบว่าเวลาถ่ายเลือดออกเลยค่ะ กินมะละกอสุกช่วยได้ค่ะ ถ่ายง่าย ถ่ายทุกวัน

กินอาหารอ่อนๆ ผัก จืดๆ ข้าวต้ม โจ๊ก ไม่ต้องทานเยอะนะ บ้านนี้วันที่สามหลังคลอดถ่ายปกติจ้าา

กินน้ำผักขวดสีเขียวๆของยูนิฟใน7-11ช่วยได้มากค่ะเพราะนี่ก็ถ่ายยากเหมือนกันT_T

บ้านนี้คลอดกลางคืน เย็นอีกวันถ่ายค่ะ แม่ทานมะละกอ ยาคูลท์ ดื่มน้ำเยอะๆได้ค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้หมอให้ยาที่ช่วยให้อึนิ่มคะ จะได้ไม่ต้องเบ่งช่วงแรก

อึทุกวันค่ะ ทานผักผลไม้เยอะๆค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆช่วยได้ค่ะ