น้ำนมหด ไม่คัดเต้า

ช่วยด้วยค่ะ คลอดน้องได้4เดือน แม่ต้องไปทำงานมีเวลาปั๊มนมแค่วันล่ะครั้ง คือตอนเที่ยง และให้น้องเข้าเต้าตอนกลางคืน แต่พอนานเข้าเต้าไม่คัดปั๊มได้น้อยมีวิธีไหนที่จะทำให้น้ำนมมาเยอะบ้างค่ะ แนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ตั้งปั๊มอย่าตกรอบค่ะ ถ้าตกรอบ ปล่อยเต้าคัด เข็งก็หดอยู่ดีต่อให้บำรุงดีขนาดได้ นมจะผลิตมากผลิตน้อยอยู่ที่เอาออกมากแค่ไหนค่ะ ทุก ๆ 3 ชม.ถ้าที่ทำงานไม่สะดวกปั๊มก็เข้าห้องน้ำเอากรวยมือปั๊มทิ้งไปก่อนอย่าให้คัดค่ะ

ทานน้ำเยอะๆนะแม่ทานพวกที่มีไขมัน จะทำให้น้ำนมข้น ทานขิงช่วยได้จ้ะแม่

ปั้มได้แค่เที่ยงยังไงก็มาน้อยค่ะแม่ ต้องปั้มให้สม่ำเสมอทุกๆ3ชม.

หาซื้อยา หว่านน้ำนม มาทานจ้า