คลอดน้องได้ 12วัน ช่วยด้วยค่ะ

คลอดน้องได้12วันแล้วค่ะ น้องปกติดี แต่มา3-4วันก่อนน้องมีน้ำมูก คัดจมูก หายใจครืดคราด ไม่มีไข้ ไปหาหมอ หมอให้แค่น้ำเกลือมาหยดในจมูกเพราะน้องเล็กมากกินยาไม่ได้ ตอนนี้น้ำมูกเหนียวมาก ใช้ลูกยางดูดลำบากเพราะจมูกเล็ก ลูกยางเข้าไม่ถึงตรงทึ่น้ำมูกอยู่ ลึกมากๆ ใครมีวิธีดีๆช่วยให้น้ำมูกหายหรือเหลวไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ เพิ่งไปหาหมอมา คุณหมอล้างจมูกให้ค่ะ ใช้สลิงดูดน้ำเกลือ ฉีดจมูกซ้ายขวาสลับกันค่ะ จับลูกนอนตะแคงฉีดซ้ายให้ตะแคงขวาค่ะ ถ้าไม่กล้าทำลองใช้น้ำเกลือหยดใส่จมูก2-3หยด แล้วใช้ลูกยางดูดออกดูนะคะ

ต้องล้างจมูกแล้วค่ะแบบนี้ เด็กอ่อนใช้แบบสเปรย์ก็ได้ค่ะ