ลูกไม่ยอมถ่าย

ตอนนี้น้อง 10 ด.ท้องผูกมาก ไปหาหมอ หมอให้ทานจุลินทรีย์เพื่อปรับลำไส้ ผ่านมาเกือบจะอาทิตย์นึงแล้ว น้องก็ไม่ยอมถ่าย ตอนนี้แม่กังวลมาก แม่ๆพอจะมีวิธีบ้างไหมคะ

เด็กเล็กสามารถไม่ขับถ่ายได้ครั้งนึงนานถึง20วันค่ะ ถ้าหากไม่มีอาการผิดปกติ ไม่ร้องงอแง แต่หากแม่กังวล ให้ใช่ที่สวนก้นยูนิซันเลยค่ะ บีบแค่นิดเดียว ให้ใช้ ออยทาก้นก่อนสวนนะคะ เดี๋ยวน้องเจ็บค่ะ แล้วดูว่าอึปกติมั้ย ถ้าอึไม่แข็งเหนียวเป็นก้อนเป็นเม็ดกระสุน แปลว่าน้องปกติดีค่ะไม่ได้ท้องผูก

ของแม่ใช้ยาสวนค่ะ พยาบาลแนะนำมา