คุณแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์

คุณแม่ๆที่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์แนะนำอาหารให้คุณแม่ที่คะ

บ้านนี้ทานปกติ แต่เพิ่มจำนวนมื้อให้เยอะขึ้นเป็น 5 มื้อ แต่ละมื้อทานให้ปริมาณน้อยลง เช่นข้าวก็ตักแค่ 1 ถ้วยเล็ก และลดแป้ง,น้ำตาลลง ดื่มน้ำเยอะๆ เน้นทานหมู่โปรตีนค่ะ แอบบอกว่าทุเรียนก็ทานนะคะ แต่ทานแค่ครั้งละไม่เกิน 2 เม็ด บ้านนี้จะตรวจน้ำตาลหลังอาหาร 2 ชม. ค่ะทานแบบนี้ไม่เกินเลยค่ะ คลอดแล้วก็หาย

2y trước

ขอบคุณสำหรับแนะนำนะคะ

ของเราลดข้าว ลดขนมหวาน และนม น้ำผลไม้ที่มีน้ำตาลผสม มีคนแนะนำให้ดื่มน้ำใบเตยแทนน้ำเปล่า ช่วย จากน้ำตาล180w นี้ไปตรวจน้ำตาลเหลือ102หมอบอกปกติแล้ว จ้า

เลี่ยงแป้ง เลี่ยงน้ำตาล เน้นโปรตีน เช่น เนื้อ นม ไข่ และ คาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังโฮลวีท ลดผลไม้ ทานผักเยอะๆ

หลักๆลดข้าว แป้งนะคะ น้ำตาลลงเร็วมาก ผลไม้ลดหรืองดพวกกล้วย สับปะรด องุ่น ลองกอง ช่วยได้เยอะค่ะ น้ำมะพร้าวก็น้ำตาลสูงนะคะ

2y trước

ทานได้แต่ลดปริมาณนะคะ ค่อยๆลด แต่ไม่งดค่ะ เดี๋ยวจะมีผลกับน้องค่ะแม่

ข้าวไรซ์เบอรี่ ข้าวกล้องแทนข้าวขาวค่ะ นมน้ำตาลน้อย ลดแป้ง ลดของทอดของหวาน เน้นเนื้อสัตว์ ผัก

2y trước

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำคะ

บ้านนี้ทานปกติเลยค่ะ ลดข้าวลงจากเดิมที่กินเน้นกับเป็นหลักเป็นหมูผักก็จะดีค่ะ

ไข่ นมจืด ผักใบเขียว เนื้อไม่ติดมัน ปลา เลี่ยงของทอด ของหวานงด น้ำอัดลมงด

2y trước

ขอบคุณสำหรับแนะนำนะคะ

บ้านนี้ได้เจาะน้ำตาลหลังอาหาร2ชั่วโมง้น้นกินคลีนไปเลยค่ะ ลดได้เยอะ