สอบถามเเม่ๆคะท่านไหนน้ำหนักตัวเยอะ เเล้วตั้งครรภ์บ้างคะ บ้านนี้เกินเกณฑ์ที่กำหนดเยอะมาก หมอให้คลุมน้ำหนัก ให้ขึ้นเเค่เดือนละโล(ตอนนี้อายุครรภ์7วีค)

เหมือนกันเลยค่ะ ก่อนท้องหนัก 94 หมอบอกตอนคลอดห้ามเกิน 100 โลนะค่ะ ตอนนี้ท้อง 34 w นน 98 โลค่ะ โชคดีที่ตอนแพ้ท้องนน.ลงไปเหลือ 90 เลยพอคุมอาหารได้บ้างค่ะ ลดแป้ง ลดน้ำตาล ลดไขมัน เราเปลี่ยนกินข้าวไรเบอรี่ค่ะ เช้า เที่ยงทานปกติ แล้วก็มื้อเย็นทานสลัดกับอกไก่ค่ะ น้ำหวานเรากินช็อกโกแลทปั่นหวานน้อยๆ บางทีก็แอบดื่มน้ำอัดลมค่ะเพราะเราติดแต่จะเลือกแบบน้ำตาล0% ค่ะ นานๆจะกินทีค่ะ...น้องแข็งแรงดี นน.น้อง 2400 g ค่ะ

3y trước

บ้านนี้ไม่มีเเพ้เลยคะ มีเเต่อยากกินของหวาน คงไม่พ้นเบาหวานเเละหมอดุเเน่นอน🤣

แม่บ้านนี้ ก่อนท้อง นน.131 โล ตอนนี้ 25w พอดี นน. 134 ไม่ได้คุมน้ำหนัก ตรวจเบาหวานสองรอบไม่เป็นเบาหวาน บ้านนี้กินข้าวไรซ์เบอร์รี่บดผงแบบชงกับนม และน้ำใบเตย เป็นคนติดของหวานนิดหน่อยแต่ไม่ถึงกับกินมาก หมอให้นน.ขึ้นแค่เดือนละโลนิดๆ แต่ก็ไม่ค่อยขึ้นหรอกค่ะเพราะเบื่ออาหาร นน.น้องต่ำกว่าเกณฑ์นิดหน่อยแต่ค่อยไปเร่งไกล้ๆคลอดเอาค่ะ ช่วงนี้เบื่อของกินสุดๆ

3y trước

อย่าขึ้นเยอะเกินนะคะ ไม่ดีทั้งตัวเราและลูก โรคแทรกซ้อนจะมาตอนไหนเราก็ไม่รู้ เซฟตัวเองดีที่สุดจ้า

เราก็เกินค่ะ หมอก็บอกเราให้ขึ้นเดือนล่ะ1กิโล แต่เรากินปกติค่ะ มากกว่าปกติด้วยซ้ำค่ะบำรุงเด็กในท้อง แต่ควรเลือกทานค่ะลดของมัน ของทอด แต่หวานแอบกินปกติ🤣🤣4เดือนแล้วขึ้น3โลค่ะ สู้ๆนะคะ ตอนนี้เรากึ90++แล้วค่ะ กว่าจะคลอดคงเกินร้อยค่ะ

3y trước

ตอนนี้ท้องอ่อนยังลุกลำบากเลยคะ ถ้าใกล้คลอดเราคงเดินไม่ไหวเเน่ๆ🤣

เกินมากค่ะทั้งน้ำหนักและอายุเป็นเบาหวานความดันก่อนตังครรภ์ฉีดอินซูลินเช้าเย็นค่ะควบคบุมอาหารหนักมากแต่ก็มีแอบแตกบ้างค่ะเรื่องอาหาร😁😁😁ตอนนี้11wแล้วค่ะ

3y trước

ของเราหมอเขาจะตรวจให้ตอน6เดือน ช่วงนี้คือต้องคุมอาหารให้ไม่เกินเกณฑ์เลยคะ

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก 89 ค่ะ หมอบอก9เดือนนี้ให้เตผ้มที่ 9 กิโล แต่ตอนนี้ 33 4 w 100 โลแล้วจ้า🤣 แต่ตรวจเบาหวานผ่านทั้ง2 รอบค่ะ

3y trước

โชคดีมากเลยคะ กังวลมากกลัวโดนเบาหวานที่สุด

บ้านนี้เกินเยอะค่ะ ก่อนท้องจนต้องนี้ 33 วีค น้ำหนักขึ้น 3 โล เป็นเบาหวาน ฉีดอินซูลินเช้าเย็นเรียบร้อยค่ะ 😑😑😑

3y trước

เรานี่กลัวมากเลยคะ เเค่ดมกลิ่นน้ำหนักก็ขึ้นเเล้ว

บ้านนี้ก่อนท้อง 76 ตอนนี้ 18 สัปดาห์ 78 ขึ้นมา 2 กิโล หมอจับตรวจเบาหวานตั้งแต่ 9 สัปดาห์ ผลออกมาปกติค่ะ

3y trước

บ้านนี้ก่อนท้องหนัก76 พอรู้ว่าท้องหนัก78-80 หมอนัดตรวจเบาตอน6เดือน กลัวสุดๆเลยคะ

บ้านนี้ก็เกินคร้าคุณแม่น้ำหนักขึ้นรวดเร็วจนหยุดไม่อยู่จนตอนนี้92แล้วกลัวเป็นเบาหวานมากค่ะ

3y trước

ตรวจแล้วค่ะคุณแม่โชคดีที่ค่าน้ำตาลอยู่ที่120ถือว่าอยู่ในระดับปกติแต่คุณแม่ยังคงกลัวและคอยระวังเรื่องกินอาหารมื้อดึกหน่อยๆส่วนตัวแม่ไม่ค่อยจะกินของหวานน้ำหวานด้วยค่ะ😅

ปล.คุณหมอบอกอายุครรภ์6เดือนอาจต้องตรวจเบาหวาน ตอนนี้กังวลมากเลยคะ จะกินไรก็ไม่กล้ากิน

น้ำหนักเยอะเหมือนกันค่ะ หมอให้ขึ้นได้เดือนไม่เกิน 3 โล ตรวจน้ำตาลปกติจ้า แต่กินปกติเลย

3y trước

โชคดีมากเลยคะเเม่ ของเราให้ขึ้นเดือนละไม่เกินโล ตอนนี้กังวลสุดๆเลยคะ