ท่อน้ำนมตัน

คุณแม่ท่านไหน มีปัญหาท่อน้ำนมตันบ้างคะ แล้วแก้ไขยังไงกันเอ่ย

นมเป็นก้อนให้บีบดูนะคะว่าตรงไหนนมไม่ออก ให้เอานิ้วบีบๆสะกิดก้อนไขมันที่หัวนมออกค่ะ ต้องเพ่ง​มองดีๆ มันจะอุดแบบมองไม่ค่อยออก​ คล้ายๆหัวสิวอุดตันต้องเค้น​ค่ะ ถ้าไขมันออกม่แล้ว ใช้มือบีบก้อนที่แข็งให้นมพุ่งออกมาจนหายเป็นก้อนค่ะ ทานอาหารลดไขมัน น้ำมัน กะทิ หนังไก่ หมูสามชั้น นะคะ

5y trước

มันคัดนมมากเลยคะ เพราะหัวนมนึงมีรูที่น้ำนมออกแค่ 2-3 รูเอง ใช้เวลาในการปั้มก็นาน ระบมไปหมดเลยคะ

นวดเปิดท่อ นวดประคบร้อน ดูวิธีในยูทูบได้เลยต่ะ

กินเลซิตินวันละเม็ดช่วยได้เยอะมากกกกกเลยค่ะ

ทานเรซิตินคะ ประคบน้ำร้อน

5y trước

ต้องลองแล้วคะ เห็นคุณแม่ก่อนหน้านี้ ก็แนะนำ ขอบคุณนะคะ