ท่อน้ำนมตัน มีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง มีก้อนเท่านิ่วก้อยอยู่ตรงลานนม ปั้มยังไงก็ไม่ออก

แม่บ้านไหนเป็นบ้างคะ และมีวิธีจัดการอย่างไรคะ

ประคบร้อนสลับเย็น สัก15 นาที แล้วเอาลูกเข้าเต้า พร้อมกันนั้นใช้นิ้วรีดตามแนวยาวจากด้านบนลงมาหัวนม หรือใช้เครื่องปั๊มนมปั๊มจนเกลี้ยงเต้าค่ะ

นวดเต้าให้ก้อนแตกค่ะ แล้วจะไม่ปวดเต้าและน้ำนมจะมาเพิ่มค่า

ประคบร้อนสักพัก แล้วเอาลูกเข้าเต้าหรือปั้มออกจ้า

ให้น้องดูดเต้า ใช้น้ำอุ่นๆนวดๆวนๆ

ให้ลูกดูดเต้าค่ะ หายเลย 😁