7เดือนท้องเล็กมาก

คุณแม่ท่านไหน ตั้งครรภ์ได้7เดือนแล้ว แต่ท้องไม่ออกบ้างค่ะ แต่น้องดิ้นตลอด ท้องเล็กจะอันตรายต่อน้องมั้ย ❤️

บ้านนี้ก็ท้องเล็กจ้า จนวันผ่าหมอยังพูดบ่นงืมงัมๆว่า นี่ท้องหรอเนี้ย ทำไมมันเล็กขนาดนี้ ทำเอาเราใจแป้วเลยเหมือนกัน แต่จากการฝากท้องกับหมออีกคนที่ผ่านๆมา น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ปกติ ดังนั้นไม่ต้องห่วงนะคะว่าท้องเล็ก ท้องใหญ่ แต่ถ้าลูหงกน้ำหนักได้ตามเกณฑ์ถือว่าปกติ สบายหายห่วงได้เลยจ้า

พึ่งสมัครเข้ามาใช้งานแอปรึป่าว ถ้าสมัครมานานแล้วต้องถามว่าไปอยู่ไหนมา เขาพูดถึงเรื่องท้องเล็กท้องใหญ่กันให้ลึ่มๆๆๆ ขนาดของท้องไม่มีผล แต่ควรสนใจขนาดของลูกในท้องมากกว่า ว่าเป็นไปตามเกณฑ์ไหม หรือหากกังวล สงใส ควรจะถามหมอตอน ไปพบหมอน่าจะตอบคำถามนี้ได้ดีกว่าสมาชิกในนี้

5y trước

ยิ่งท้องครั้งแรกต้องยิ่งหาอ่านเยอะๆนะ

ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วยจ้า

ไม่เป็นไรค่ะ ดูน้ำหนักลูกเป็นหลักถ้าหมอไม่ว่าไรก็ปกติค่ะ บ้านนี้ก้อท้องเล็กเหมือนกันขนาดท้องสองนะ ใกล้8เดือนแล้วท้องเริ่มใหญ่แล้วค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ😍

เอาน้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์หลักนะคะ ถ้าอัลตราซาวด์แล้ว การเจริญเติบโตและน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ถือว่าปกติค่ะ

ตอนซาวด์คุณหมอไม่ได้บอกหรอคะ ถ้าน้ำหนักลูกปกติอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่น่าใช่ปัญหานะคะ

ถ้าซาวน์ดูแล้วนน.น้องตามเกณฑ์ก็สบายใจได้ค่ะแม่^^

บางคนบอกท้องเล็กถ่ายรูปลงในโพสเบอเริ่มเชียว

ถ้า นน น้องตามเกนก็ไม่มีอะไรน่าห่วงจ้สเเม่

บ้านท้องก้อเล็กค้ะน้องออกมากแข็งแรงดีค้ะ

5y trước

ขอบคุณแม่ทุกๆคนน่ะค่ะ😍