คุณแม่ท้องฉีดวัคซีนโควิด 19 กันไหมคะ

คุณแม่ที่ตั้งท้องฉีดวัคซีนโควิด 19กันไหมคะ แล้วฉีดตอนกี่ week ฉีดของอะไรคะ..เราท้อง 17 week มีนัดฉีด pfizer ค่ะ แต่ก็แอบกังวลค่ะ

ฉีดเถอะค่ะ เราฉีดไฟเซอร์ครบ2เข็ม ตอนท้องที่ทำงานเป็นกัน เราไม่ติดอยู่คนเดียว พอเราคลอดลูก ลูกได้2เดือน พี่สาวเราก็กลับบ้านมาหาเรา มาเล่นกับหลาน กินข้าวร่วมกัน ดูดน้ำหลอดเดียวกัน พอพี่สาวกลับไปปุ๊ปแสดงอาการทันทีเลยค่ะ สรุปพี่สาวเป็นโควิด แต่เรากับลูกเราไม่ติดค่ะ ฉีดเข็ม2เมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้วค่ะ ว่าจะฉีดเข็ม3ต่อแต่รอครบ6เดือนก่อนค่ะ

บ้านนี้ครบ2เข็มแล้วค่ะ โมเดอร์นา+โมเดอร์นา เข็มแรก20วีค ไม่มีอาการ มีปวดแขนข้างที่ฉีด2-3วัน ลูกดิ้นดีมาก เข็มสอง23วีค เป็นไข้ หนาวสั่น ปวดตัวคืนเดียวหาย ปวดแขนไป2-3วัน ลูกดิ้นดี ตอนนี้34+3วีคแล้วค่ะ

ตอน 12 สัปดาห์ 5 วันค่ะ เข็มแรก เข็ม 2 15 สัปดาห์ ไพเซอทั้ง 2 ค่ะ ไม่มีอาการข้างเคียงอะไร ปวดแขนที่ฉีด วันเดียวก็หายค่ะ น้องแข็งแรงดีค่ะ ดิ้นดีมาก ไปตรวจทุกเดือนค่ะ ตอนนี้ 5 เดือนกว่าแล้ว

ฉีดไฟเซอร์2เข็มค่ะ เข็มแรกเมื่อ30ธ.ค.มีผลข้างเคียงแค่ปวดแขนยกแขนแทบไม่ขึ้น เข็ม2เมื่อวันที่20ม.ค. ผลข้างเคียงปวดหัว อาเจียน แต่กับลูกไม่มีผลข้างเคียงเลยค่ะดิ้นดีดิ้นเก่งมากเลย😅

เราฉีด 3 เข็มแล้วค่ะ เข็มแรกซิโนฟาร์มตอนยังไม่รู้ว่าท้องน่าจะประมาณ 2week เข็มสองซิโนฟาร์มตอน 6 week เข็มสามโมเดอร์น่าตอน 23 week ทุกอย่างปกติดีค่า คุณหมอเชียร์ให้ฉีดเข็มสามด้วยค่ะ ☺️

บ้านนี้ฉีดของซิโนฟาร์มทั้ง 2 เข็มเลยค่ะ ฉีดเข็มแรกตอน 33+3 ค่ะ เข็มสองฉีดตอน 36+3 ค่ะ  น้องดิ้นปกติดีค่ะ มีปวดแขนนิดหน่อยค่ะ ตอนนี้คลอดแล้วค่ะ น้องแข็งแรงดีค่ะ

ฉีดไฟเซอร์ครบ2เข็มแล้วคะ เข็ม1 ตอน17w เข็ม2 ตอน21 w อาการหลังฉีดมีปวดแขนข้างที่ฉีด1-2วัน ไม่มีไข้ น้องก็ดิ้นปกติคะ

เพิ่งฉีด​ Pz เข็ม3 เมื่อวันที่​ 9 ก. พ. 65 เองคะ​ ตอนนั้น​ 33w คะ​ ปวดแขนอยู่​ 2 วัน​ แม่ไม่มีไข้​ น้องดิ้นปกติคะ

ฉีดทั้ง 1 -3 เข็มค่ะ ซิโนฟามไม่มีอาการอะไร ส่วนเข็มสามโมเดอร์นามีไข้ปวดแขนง่วงๆค่ะ กินพาราได้

กำลังจำไปฉีดเหมือนกันค่ะ 31w แล้วหมอพึ่งบอกให้ไป 🤣 ได้ไฟเซอร์คือไม่กลัวอะไรแล้วค่ะพร้อมมาก