คุณแม่ตอนตั้งครรภ์นอนหงายกันบ่อยไหมค่ะ

1 Trả lời

บ้านนี้ไม่บ่อยค่ะ ส่วนมากนอนตะแคงซ้าย บางครั้งก็นอนกึ่งหงายกึ่งตะแคงเอาหมอนข้างมาหนุนหลังไว้ นอนตะแคงซ้ายจะช่วยให้การไหลเวียนของเลือดทำงานได้ดี มดลูกกดทับหลอดเลือดในช่องท้องน้อยกว่าการนอนในท่าอื่นๆ และเมื่อการไหลเวียนของเลือดทำงานได้ดีขึ้น ก็จะส่งผลให้การส่งผ่านสารอาหารไปยังลูกในท้องทำได้ดีขึ้นตามไปด้วย