❓❓❓❓❓❓🤔🤔🤔

ขอถามแม่ๆหน่อยนะค่ะ พอดีเป็นแม่มือไหม่ เวลาลูกดิ้นจะรู้สึกยังไงค่ะขอแบบลายละเอียด เลยค่ะ ตอนนี้พึ่งได้3เดือนค่ะ

3 เดือนน่าจะเพิ่งตอดๆนะคะ ขอเริ่มเข้าช่วง 5 เดือน น้องจะดิ้นเเรกมาก ดิ้นเเรงจนบางทีแม่รู้สึกจักจี้หรือเจ็บเลยค่ะ เรานี่นอนตะเเคงไม่ค่อยได้เลยลูกถีบเเรงมาก ต้องนอนหงายเอารู้สึกว่าสบายตัวกว่า เเต่เเพทย์เขาไม่เเนะนำให้นอนหงายค่ะ

ของเราตอดตอน 17 วีคค่ะ จะรู้สึกว่า มีอะไรเคลื่อนไหวในท้องค่ะ เหมือนมีคนมาสะกิดจากในท้อง บางทีถ้าแรงเราก็ตกใจเลยค่ะ บางทีก็รู้สึกเป็นคลื่น ๆ มันจะแตกต่างกับท้องที่ย่อยอาหารเลยนะคะ จะเป็นบริเวณท้องน้อย แถวใต้สะดือค่ะ

บ้านนี้เริ่มดิ้นตอน4เดือน ถ้าจะให้เข้าใจง่ายๆแบบคุณแม่ท้องแรกไม่มีประสบการณ์ ความรู้สึกน่าจะคล้ายๆตอนเราเอาลิ้นดุนๆดันๆกระพุ้งแก้ม พอ5-6เดือนก็เห็นชัดแล้วว่าหน้าท้องเรากระตุก และเคลื่อนไหวเป็นคลื่นๆ

ท้องแรกประมาณเดือนที่5ถึงจะรู้สึกค่ะ แรกๆก็เหมือนคนท้องอืดท้องเฟ้อค่ะ แล้วจะรู้สึกตอดๆ พออายุครรภ์มากขึ้นก็จะรู้สึกชัดเจนมากขึ้นค่ะ

แล้วแต่คนนะคะ เรารู้สึกเหมือนมีอะไรกระทุ้งท้อง (เอามือวางทาบ) บางครั้งก็เป็นคลื่น ๆ พออายุครรภ์เริ่มมากหน่อวจะรู้สึกชัดขึ้น

ของเราท้องแรกเริ่มตอด4เดือนค่ะ5เดือนเริ่มรู้สึกว่าลูกมีอะไรเคลื่อนที่อยู่ในท้องบางทีแข็งอยู่ที่เดียวค่ะจับไปจะรู้สึก

เริ่มเข้า 5 เดือน แม่จะรู้สึกได้เลยค่ะมีอะไรเคลื่อนไหวอยู่ในท้อง ถีบบ้าง ขยับตัวเป็นคลื่นอยู่ในท้องบ้างค่ะ

3 เดือนจะยังไม่รู้สึกว่าดิ้นค่ะ จะรู้สึกแค่เหมือนมีอะไรมาตอดเบาๆ 5 เดือนถึงจะรู้สึกว่าน้องเริ่มดิ้นค่ะ

ของเค้าลูกเริ่มตอดตอน18wรู้สึกเหมือนมีผีเสื้อในท้อง เหมือนมีอะไรยุกยิกในท้องค่ะ

ของเราเริ่มรู้สึกตอน5เดือนค่ะ รู้สึกมีอะไรบรึ๊บๆในท้อง