น้ำหนักไม่ขึ้น

คุณแม่คนไหนท้องแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นมั้งค่ะ นร้ก็ท้อง3เดือนแล้วน้ำหนักไม่ขึ้นเลย

ไตรมาสแรกน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะแถมลดลงอีกด้วยซ้ำค่ะ จะมาขึ้นช่วงไตรมาสที่2 ขึ้นน้อยมากขึ้นมาแค่ 4โล จนไตรมาสสุดท้าย น้ำหนักก็ลดลงเรื่อยจนวันคลอดน้ำหนักลงเท่ากับก่อนท้องค่ะ ลูกคลอดมาปกติแข็งแรงดี ค่ะ น้ำหนักลงที่ลูกหมดค่ะ☺☺

บ้านนี้ 3 เดือนแรกน้ำหนักไม่ขึ้นเลยค่ะ ทั้งๆที่ไม่แพ้ท้อง กินอิ่มนอนหลับ ทำงานตามปกติ เดือนที่ 4-5 ขึ้นมารวมๆ 3.5 กก. ซาวน์ทุกเดือน หมอบอกว่าปกติทุกอย่าง ลูกขนาดและน้ำหนักตามเกณฑ์ตลอด ตอนนี้เข้าเดือนที่ 6 แล้ว ดิ้นเก่งมากค่ะ

บ้านนี้ตอน 3 เดือนแรกก็ไม่ขึ้นค่ะ พอเดือนที่ 4 เริ่มขึ้นมาทีละนิด ตอนนี้ 6 เดือนกว่า ขึ้นมา 9 โล แล้วค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ แม่พยายามกินกล้วยน้ำหว้ากับไข่ต้มนะคะ น้ำหนักจะลงที่เด็กค่ะ

บ้านนี้จะแปดเดือนแล้วค่ะ น้ำหนักขึ้น ห้าหกโลเอง แต่คุณหมอบอกว่าเด็กโตเกินเกณฑ์อีกค่ะบางทีน้ำหนักคุณแม่ขึ้นน้อย แต่ไปลงที่ลูกดีกว่าน้ำหนักแม่เยอะแต่ไม่ลงไปที่ลูกเลยนะค่ะ

บ้านนี้เหมือนกันจร้าก่อนท้อง42ยิ่งแพ้หนักยิ่งลดตอนนี้40ไปปรึกษาหมอๆแนะนำห้ผ่านการแพ้ไปค่อยเพิ่มน้ำหนักเพราะช่วงนี้หมอบอกดูไปเครียดเปล่าเพราะแพ้ค่ะกินไรม่ด้

ช่วง2-4 เดือนเราแพ้หนักมากค่ะ นน.ลดลงด้วยซ้ำ(จาก40 เหลือ 38) พอเข้า5เดือนเป็นต้นมา เริ่มกินได้ อาการแพ้ลดลง นน.ก็ขึ้นทุกอาทิตย์เลยค่ะจนตอนนี้ 34 วีค นน.52แล้วค่ะ

ท้องช่วง3เดือนแรก จะทานอะไรไม่ค่อยได้น้ำหนักเลยยังไม่ขึ้นคะ อยู่ในช่วงร่างกายเปลี่ยนแปลงเลยช่วง3เดือนแล้วจะเริ่มอยากทานอาหารได้มากขึ้นคะ

ไม่ต้องกังวลไปค่ะคุณเเม่ แม่บ้านนี้น้ำหนักขึ้นช่วงประมาณ 5-6 เดือน ขึ้นมา 4กิโลเลย น้องเเข็งเเรงดี น้ำหนักน้องเกินเกณฑ์นิดหน่อยค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะท้อง4เดือนแรกน้ำหนักคงที่แค่37กิโลเองค่ะ เพิ่งขึ้นตอน5เดือนแค่ะ2กิโลเองค่ะ แต่หมอบอกว่าลุกปรกติและแข็งแรงดีค่ะ

ของเราตอนท้อง2-3เดือนน้ำเหมือนเเพ้ไปหมดเลยอยากนอนอย่างเดียวน้ำหนักลดค่ะ จะมาเพิ่มตอน3เดือนกว่าเกือบจะ4เดือนแล้ว