คุณเเม่มือใหม่ วัคซีน

คุณเเม่ค่ะ การฉีดวัคซีนลูกฉีดเเค่ทาง รพ.กำหนดมา หรือว่าเราสามารถฉีดนอกเหนือจากนั้นได้เเบบซื้อเเพ็คเก็ตกับทาง รพ. (ส่วนมากรพ.เอกชน) เเล้วเวลาครบกำหนดฉีด ไปฉีดคลีนิค หรืออนามัยค่ะ ตัวยาเหมือนกันไหมค่ะ

ขอแม่บ้านนี้พาลูกไปฉีดที่คลีนิกตัวยาดีกว่า. น้องไม่เปนไข้ภูมิต้านทานดีกว่า. ฉีดที่อานามัย. แต่เสียเงิน2-4จะเสียงเงินหลักพัน จากนั้นก้5ร้อยกว่าบาทแล้วแต่คลีนิดนะค่ะ

มีวัคซีน​เสริมค่ะ​ บางตัวที่ต้องจ่ายเอง​ นอกเหนือจาก​วัคซีน​พื้นฐาน​ แนะนำให้คุยกับทางโรงพยาบาล​เลยค่ะ

เราคลอดกับรัฐ รัฐนัดฉีด แต่เราไปฉีดเอกชน และซื้อแพ็คเกจวัคซีนเสริมด้วย (ฉีดเอกชนตั้งแต่เข็มแรกมาตลอด)

บ้านนี้ฉีดคลีนิคตั้งแต่เข็มแรกจนตอนนี้จะ5ขวบแล้วค่ะ ฉีดแล้วน้องไม่มีไข้ด้วย แต่ราคาแอบแพง

มีตัวเสริมเช่นโรต้า คือเกี่ยวกับลำไส้ค่ะ และipd