สอบถามผู้รู้หน่อยค่ะ

อยากถามว่าเด็กแรกเกิดจนถึง1เดือนต้องรับวัคซีนมั่ยค่ะแล้วต้องไปฉีคที่ไหน รพ.หรืออนามัยค่ะ ตอบหน่อยนะคะไม่รู้จริงๆ,🙏 #ขอบคณุล่วงหน้าสำหรับคำตอบนะค่ะ

ดูในสมุดชมพูค่ะ ว่านัดวันไหน ส่วนลูกเราไม่มีนัดตอน1เดือนค่ะ มีแค่ตอน2เดือนกว่าค่ะ (คลอด14กุมภา นัดฉีดวัคซีน 24 เมษาค่ะ)

วัคซีน 1 เดือนจะมีเฉพาะที่แม่มีพาหะธาลัสซีเมียค่ะแม่ และหมอที่รพ.ให้ฉีดวัคซีนที่รพสต.ใกล้บ้านค่ะ

2เดือนแม่พาน้องไปฉีดที่อนามัยใกล้บ้านได้เลยจ้า

ดูในสมุดชมพูค่ะ ว่ามีนัดหรือเปล่า

2y trước

ตอนออกจากรพ หมอนัดน้องชั่งนํ้าหนักที่รพ.แต่ว่าเราไม่มีรถไปรพ เราเลยไปอนามัยใกล้บ้าน อนามัยเขาก็ชั่งนํ้าหนักให้ แล้วก้อเขียนนํ้าหนักให้ลงในแผ่นใบนัดแค่นั้นค่ะ ไม่ได้มีนัดครั้งต่อไปเพราะว่าไม่ได้ไปรพ ต้องทำไงค่ะ