แคลเซียม ยาบำรุงครรภ์ วิตามิน ยาบำรุงเลือด กินรวมกันได้มั๋ยค่ะ

คุณหมอที่ฝากครรภ์วงกลมมาให้กินตอนเช้าหลังอาหารทั้งหมดเลยแต่ไม่ได้บอกว่ากินรวมกันได้หรือเปล่าแม่ๆบ้านไหนกินยายังไงบ้างค่ะแนะนำทีขอบคุณคำตอบมากๆค่ะ

หมอจ่ายยามาให้สามอย่างวิตามิน ยาบำรุง แคลเซียม ไม่ได้บอกอะไรแต่หน้าซองเขียนว่าเช้าหมดก้เลยกินพร้อมกันเลยตอนไปฝากท้องครั้งแรกหมอบอกว่าเลือดไม่จางนะแต่มากินยาที่หมอสั่งให้ได้29wตรวจเลือดก่อนคลอดบอกว่าเลือดจางนิดน่อยนะ😁😁ก้ไม่รุ้ว่าเกี่ยวกันไหมวันนั้นคนไข้น้อยเภสัชกรที่จ่ายยาแนะนำว่าไม่ให้กินพร้อมกันให้แยกกันกินสามเวลาเพราะอะไรก้จำไม่ได้😄

เคยถามคุณหมอว่าต้องกินห่างกันไหม คุณหมอบอกกินทีเดียวไปเลย มันอาจจะดูดซึมไม่เต็มที่แต่ก้อดีกว่าลืมกินนะคะ 😆 เลยจัดกินแคลเซียมก่อนเริ่มกินข้าวหลังกินข้าวก้อกินบำรุงเลือดและวิตามิน (มื้อเช้าทั้งหมดค่ะ) เพราะแคลเซียมดูดซึมดีตอนท้องว่างค่ะ ☺️

คุนหมอที่ฝากครรภ์ไม่ให้กินพร้อมกันคะ..ขนาดถ้าลืมกินตอนไหนเขายังไม่ให้กินรวมกันเลยคะ ยาบำรุงกินหลังอาหารตอนเช้า..แคลเซียมกินหลังอาหารเย็นคะ

ของแม่ หมอให้กินบำรุงเลือดหลังอาหารเช้า กินแคลเซียมหลังอาหารเที่ยงค่ะ เห็นว่าเกี่ยวกับการดูดซึม ไม่ให้กินพร้อมกันหมดค่ะ

หมอบอกว่าควรกินทุกอย่างที่มีแคลเซียม (แคลเซียมเม็ด,นม) ห่างจากยาบำรุงเลือดอย่างน้อย2ชม.ค่ะ ร่างกายจะได้ดูดซึมได้ดีกว่า

บางอย่างกินรวมกันไม่ได้นะคะเพราะจะไปตีกับยาอีกตัวนึงทำให้ไม่ได้รับสรรพคุณตัวยานั้น ๆ กินตามหมอสั่งนะคะ

บ้านนี้ได้ยามา3ตัวหมอก้วงหลังอาหารเช้าทั้ง3ก้กินพร้อมกันไปเลยคะ หมอไม่เหนบอกอะไร ก้กินตามที่วงเลย

แนะนำให้กินยาบำรุงตอนเช้านะคะหรือถ้ากินตอนเย็นก็ให้กินแคลเซียมตอนเช้าอย่ากินพร้อมกัน

หมอไม่บอก แต่เภสัชกรบอกตอนจ่ายยา ว่าควรกินห่างกัน ถ้ากินพร้อมกัน จะสูญเ

ของเราแคลเซียมเช้า บำรุงเลือดกลางวัน เย็นเป็นวิตามินรวม