ลูกบุญธรรม

คือเรื่องมีอยู่ว่า เราคบกับแฟนที่มีลูกติด1คน แต่เขาได้หย่ากับแฟนเขาไปแล้ว แล้วสิทธิ์ในการเลี้ยงดูคือชื่อของพ่อเด็ก แม่เขาไม่สนใจลูกเลย ไม่มีการส่งเงินมาให้ลูกอ้างแต่ว่าไม่มีตัง แต่เราไม่ได้โกรธหรืออะไรเลย เรากับแฟนเลี้ยงเขาได้ เรารักเขาเหมือนลูกจิงๆ อยากสอบถามคุณแม่ทุกท่านว่าถ้าเราอยากจดทะเบียนให้เขาเป็นลูกบุญธรรม เราต้องทำยังไงบ้าง ต้องเสียเงินเท่าไหร่ แล้วต้องให้แม่เด็กมาเซ็นด้วยไหม หรือยังไง?

1 Trả lời

ถ้าสิทธิ์ในตัวลูกคือของพ่อ แม่ก็ไม่ต้องมาเซ็นเอกสารอะไรแล้วค่ะ

4y trước

เรากลัวว่าถ้าไปทำเอกสารแล้วเขาจะมาฟ้องเอาทีหลังแล้วมาเดือดร้อนเรา แบบนี้อะค่ะ. เพราะที่ผ่านมาเขาอ้างสิทธิ์ความเป็นแม่กับเราตลอด แต่ไม่เคยทำหน้าที่แม่เลย ถามจากเพื่อนมาเพื่อนบอกแม่เด็กต้องเซ็นยินยอมด้วย อะไรประมาณนี้ค่ะเลยไม่มั่นใจ