แม่ๆตั้งครรภ์น้ำหนักขึ้นมากี่โลค่ะ

คือเราท้องแรกค่ะ น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ 57 kg ปัจจุบัน ท้อง 30 week น้ำหนักพุ่งมาที่ 77 kg. เดินเหินไม่ค่อยสะดวกเลยค่ะ (สูง162 นะคะ)

น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์ 52 ค่ะ (สูง 163) แพ้ท้องหนักเหลือ 47 น้องน้ำหนักเกือบตกเกณฑ์เพราะเราทานอะไรไม่ได้ มาเร่งทำน้ำหนักสองเดือนสุดท้าย คลอดน้อง หนัก 55.8 น้องน้ำหนัก 2.79 เราเหลือ52-53...แต่น้ำหนักหลังคลอดยิ่งลดยาก เพิ่มแบบไม่หยุดตอนนี้ผ่านไปหนึ่งปี น้ำหนัก 55 ค่ะ ลงยากมาก😂

เหมือนกันเลยค่ะ ก่อนท้องหนัก58 โล ตอนนี้36w ขึ้นมา74โล เราก็ไม่เข้าใจทำไมน้ำหนักขึ้นพรวดขนาดนี้ ตอนกินก็กินแบบเลือกนะ ไมาได้กินมั่วๆ แต่แม่บ้านนี้สูง170 หมอเลยให้อภัยที่น้ำหนักขึ้นเยอะ เพราะสูงดูไม่เทอะทะ

บ้านนี้ตั้งแต่ท้องจนคลอดขึ้นมา4โลกว่าค่ะ ก่อนท้อง39-40 สูง148 คลอดได้1เดือนกว่าก็น้ำหนักเท่าเดิมค่ะ ตอนนี้น้อง7เดือนครึ่งแล้ว น้ำหนักแม่ 40-41 แอบขึ้นมา1โลเพราะแม่กินเยอะมากๆๆ

2y trước

แม่คลอดตอน 37w2dค่ะ 7เดือนครึ่งนี่คือออกมาเป็นทารกแล้วนะคะ😁 1โลหมายถึงที่ยังไม่ลงจากคลอดค่ะ

ตอนก่อนท้องหนัก52 ตอนนี้อายุครรภ์ 30 สัปดาห์ น้ำหนักขึ้นมา69 ไม่อยากจะนึกภาพ ตอน 9 เดือน 555 เป็นความอ้วนที่น้อมรับค่ะ ไว้เหล่าคุณแม่ค่อยลดน้ำหนักหลังคลอดแล้วกันเนอะ 😆😆

บ้านนี้ก่อนท้องคนแรกหนัก43อิแม่จัดเต็มเพิ่มขึ้นมา30กว่าโลหมอนี้ตกใจคิดว่าเปนเบาหวานหลังคลอดเหลือ62 ตอนนี้ท้องคนที่2อิแม่กลัวจะกายร่างอีก🤣

บ้านนี้ท้องแรกน้ำหนักขึ้น 10 โลค่ะ ท้องสองขึ้น 16 โลค่ะ น้ำหนักขึ้นมากเกินไปก็ไม่ค่อยดีนะคะ เสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะ และจะลำบากตอนคลอดด้วยค่ะ

เหมือนกันเลยคะแม่ ก่อนท้อง 68 ตอนนี้ 90แม่สูง 167 ท้องได้ 32+6 เดิมแม่เคยหนักเป็น 100 โลยังเครียดเลยว่าคลอดจะลงไหมเนี้ย 😅

ของเราท้องแรกเหมือนกันค่ะ ก่อนท้องหนัก54 ตอนนี้29วีค หนัก59 ขึ้นมาแค่5โล แต่หมอบอกน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดี อิแม่เลยสบายใจ😁

ของแม่สูง 164 ก่อนท้องหนัก 58 ท้องหนักสุด 65-66 ไม่เกินกว่านี้แล้วค่ะ พอคลอดแล้วน้องทิ้งน้ำหนักไว้ แม่หนัก 59 ตอนนั้นค่ะ

ท้องแรกค่ะ 29วีค น้ำหนัก ขึ้นมา2โลครึ่ง ก่อนท้อง หนัก47 ตอนนี้49.5 หมอบอกเด็กอยู่ในเกณฑ์ปกติดีจ้าาา ไม่ต้องกังวน😁