อยากทราบค่ะ

คือตอนนี้ท้องอยู่ และมีโรคซึมเศร้ากับภาวะเครียดสะสมมาได้ 2-3ปีแล้วก่อนที่จะมีน้อง และไม่ค่อยมีกำลังใจเลยค่ะไม่ว่าจะจากครอบครัวและแฟน อยากทราบว่าจะมีผลกระทบอะไรกับน้องมากน้อยขนาดไหนคะ.

1 Trả lời

มีผลกับสุขภาพน้องในระยะยาวค่ะ อาจเพิ่มความเสี่ยงกับโรคต่างๆ ได้ เวลาคุณแม่เครียด ฮอร์โมนหลั่ง น้องจะรับรู้อารมณ์ของคุณแม่ได้ เวลาตั้งครรภ์ฮอร์โมนในร่างกายเปลี่ยนทำให้อารมณ์คุณแม่แปรปรวน ตอนนี้เราลองพยายามทำใจให้สบาย ถึงแม้ว่ามันดูเหมือนจะยาก หากรู้สึกว่าไม่มีกำลังใจจากครอบครัวและแฟน ให้รับรู้ว่ามีกำลังใจจากตัวเล็กที่อยู่ในท้องของคุณแม่นะคะ คุณคือทุกอย่างของลูก เป็นโลกทั้งใบของเขา และเขาจะรักคุณโดยไม่มีข้อแม้ เหมือนที่คุณรักเขาโดยไม่มีข้อแม้เช่นกัน ❤️ ถ้าเขาพูดได้ เขาคงอยากบอกคุณแม่ว่า "แม่จ๋าไม่ต้องเครียดนะ แม่มีหนูเสมอ และหนูเป็นกำลังใจให้คุณแม่นะ" 🥰 สู้ๆนะคะคุณแม่

4y trước

ขอบคุณมากๆค่ะ จะทำให้ได้ดีที่สุดเพื่อลูกเลยค่ะ