รบกวนสอบถามคุณแม่

คลอดน้องได้20วันแล้ว ไม่มีน้ำนมเลย คุณแม่มีวิธีกระตุ้นน้ำนมอย่างไรกันบ้างคะ ขอคำแนะนำหน่อยคะ

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ แต่ทางนี้ไม่มีหัวนมเลยปั้ม 1-2สัปดาห์แรกก็มีน้ำนมน้อยเหมือนกันปั้มได้ที2-3ออนซ์ ตอนนี้เดือนกว่ากลางวัน6-8ออนซ์ กลางคืน10+แล้วค่ะ

มีคัดเต้าบ้างมั้ยคะตั้งแต่คลอดน้อง บ้านนี้คลอดได้5วันวันที่6เริ่มคัดเต้าตอนหกโมงเย็นปวดตึงคัดมากน้องดูดก็ไม่ออก ปั้มก็ไม่ออกพอเช้ามาเต้าแฟ๊บเลย

2y trước

ไม่มีเลยจ้า

หนูดื่มไออุ่นกับนวดเต้าบ่อยๆค่ะ น้ำนมมาไวมาก แล้วก็สลับให้ลูกเข้าเต้าด้วยก่อนหน้านี้น้ำนมน้อยเลยลองดื่มไออุ่นน้ำนมมาเยอะมากค่ะ

2y trước

เห็นผลจริงค่ะ จากไม่มีน้ำนมตอนนี้มีแล้วเยอะมากๆ

พยายามทุกทางเหมือนกันค่ะ จบที่ลูกช่วยดูดเข้าเต้าบ่อยๆจากปั๊มได้ข้างละไม่ถึงออนซ์เป็น 3 ออนซ์ค่ะ สู้ๆนะคะ

2y trước

ถ้าน้องยอมเข้าเต้าจะดีมากเลยคะ แต่นี้ไม่ยอมเลย

ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ ค่ะแม่ เดี๋ยวน้องจะช่วยกระตุ้นน้ำนมค่ะ

2y trước

น้องไม่ยอมเข้าเลยคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ให้ลูกเข้าเต้า ที่สำคัญแม่อย่าเครียดนะคะ

น้ำหัวปรีค่ะช่วยได้ แม่น้ำบ้านกิน2-3ซองนเำนเริ่มมาค่ะ

2y trước

ตัวนี้เลยค่ะ

ให้น้องเข้าเต้า + นวดเต้าบ่อยๆ ค่ะ

2y trước

น้องไม่ยอมเข้าเต้าเลยคะ เขาดูดแล้วไม่มีน้ำนมเขาเลยไม่ดูดต่อคะ

ปั๊มนมทุก2-3ชั่วโมงค่ะแม่

2y trước

บ้านนี้แรกๆก็ไม่มีน้ำนมค่ะแม่ พยายามปั๊มทุก2-3ชั่วโมง + กับให้น้องเข้าเต้าด้วยค่ะ ทุกวันนี้แม่มีนมสต๊อกเลยค่ะ