ก่อนท้องน้ำหนัก 55 กิโลกรัมสูง 158 ตอนนี้ท้อง 7 เดือนน้ำหนัก 76 น้ำหนักเราขึ้นเยอะไปไหมคะ

ขออนุญาตสอบถามแม่ๆค่ะที่มีประสบการณ์ท้องได้38+4wค่ะรู้สึกเหมือนมีอาการเจ็บเหมือนประจำเดือนจะมาหน่วงๆแต่ไม่มากมาแป๊บๆก็หายมีสีขาวใสๆออกจากช่องคลอดไม่มีกลิ่นไม่เยอะมากเหมือนตกขาว อยากรู้ว่าใกล้คลอดหรือยังคะหรือมีวิธีกระตุ้นคลอดไหมคะตอนนี้แม่อึดอัดมาก ขอบคุณค่ะ

ทำได้แค่รอคะ ถ้ามีอาการผิดปกติ ปวด ปั้น แข็ง ถี่ หนัก นาน รุนแรง หรืออาการคลอดจริงควรไปหาหมอคะ แต่นน. ขึ้นมาเยอะมาก ลงแม่

ขอบคุณค่ะ