ขอสอบถามหน่อยค่ะ

ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คลอดลูกเองตามธรรมชาติแล้วเย็บแผลด้วยไหมละลายกี่วันถึงจะอาบน้ำได้คะ

อาบได้ปกติเลยค่ะ หลังคลอดถ้าลุกไหวจะอาบก็อาบได้ แต่เป็นน้ำธรรมดานะคะ ถ้าน้ำอุ่นไหมจะละลายเร็วกว่าปกติ และห้ามนั่งแช่น้ำ ส่วนตัวอาบหลังคลอด1วันตอนที่ถอดสายน้ำเกลือค่ะ

3-4อาทิตจะละลายหายไปเองค่ะส่วนตัวบ้านนี้อาบน้ำร้อน