ขอคนละ1คำตอบจ้า

ขอวิธีการลดน้ำตาลในเลือด วิธีเลี่ยงจากการเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ นอกจากคุมอาหาร?

บอกตามตรงด้วยความหวังดีนะคะ วิธีที่ดีที่สุด คือ การคุมอาหาร ค่ะ วิธีอื่นเป็นเพียงทางลัด ที่ช่วยได้เพียงแค่ชั่วคราวเท่านั้น ค่าน้ำตาลจะกลับมาสูงอีกเมื่อไหร่ก็ได้ เบาหวานขณะตั้งครรภ์ อันตรายต่อแม่ มี 3 ข้อหลักๆ 1. น้ำคร่ำมากเกินไป 2. เสี่ยงครรภ์เป็นพิษได้ง่าย 3. เสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานหลังคลอด อันตรายต่อลูก มี 4 ข้อหลักๆ 1. น้ำหนักทารกเกินเกณฑ์ 2. คลอดก่อนกำหนด 3. น้ำตาลในเลือดต่ำกว่าปกติ เพราะร่างกายผลิตอินซูลินมากเกินไป อาจทำให้ชักได้ 4. ตัวเหลือง แม่ต้องลดคาร์โบฯ "ทุกชนิด" ค่ะ พวกผลไม้รสชาติหวานก็ต้องลดค่ะ ทุกอย่างในหมู่คาร์โบฯต้องลดลงทั้งหมด แล้วเลือกทานพวกแป้งเชิงซ้อนแทนค่ะ + ออกกำลังกายวันละ 20-30 นาทีค่ะ

กินข้าวกล้องห้าสี แบ่ง กินข้าวเป็น 4มื้อ ครั้งละ ครึ่งทัพพี กินผลไม้ 1 ผล แบ่งกิน 4 ครั้ง ไม่กินพวกที่ให้แป้ง กินข้าวเสร็จแล้วไม่นอน เดินย่อย ไม่กินพวกของหวาน กินอาหารใน1มื้อ ให้ครบ 5หมู่ เน้นย้ำไม่กินอะไรที่เป็นของหวานมากจนเกินไปคำนวณการกินแต่ละมื้อ อันนี้เราเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์นะ ปรับแบบนี้อาทิตย์เดียวหายคะ

5y trước

ขอบคุณมากค่ะ

ถ้านอกจากคุมอาหารไม่มีนะคะ เพราะการได้รับน้ำตาลมาจากการกิน ถ้าไม่คุมที่การกิน จะให้คุมที่ไหน

ตอนตั้งท้องจะเป็นทุกคนแต่พอคลอดก็ไม่มีน้ำตาลในเลือดไม่ต้องตกใจค่ะ

กินน้ำใบเตยต้มไม่ใส่น้ำตาลค่ะ

5y trước

จ้า

คุมอาหาร อีกเสียงค่ะ เปลี่ยนจากการกินข้าวจ้าว ข้าวเหนียว มากินข้าวกล้องแทนค่ะ งดของหวานได้จะดีมากๆ

บ้านนี้ต้มน้ำใบ​เตย​ค่ะ ลดลงได้เยอะมาก

5y trước

ทุกวันค่ะ