ขอคนละ 1 ชื่อสำหรับ ตั้งชื่อเล่นลูกสาว 👧

ชื่อเล่นลูกสาว ชื่อน่ารักๆ ขอมากันคนละชื่อหน่อยค่าแม่ๆ แชร์กันหน่อยว่าทำไมถึงชอบชื่อนี้ น่ารักยังไง ความหมายเป็นยังไงเอ่ยย

ขอคนละ 1 ชื่อสำหรับ ตั้งชื่อเล่นลูกสาว 👧

ตอนแรกว่าจะให้ชื่อจริงลูกว่า อลิซซาเบธ ชื่อเล่นอลิซ อิงมาจากชื่อควีนอังกฤษ เอลิซาเบธ แต่แฟนเป็นคนฝรั่งเศส อลิซเป็นชื่อคนฝรั่งเศส เลยให้เป็นอลิซแทนเอลิซ แล้วดันเป็นปัญหาตรงที่ว่า แฟนบอกบ้านฉันไม่นิยมให้มีชื่อเล่น เลยได้เอาชื่อเล่นมาเป็นชื่อจริงแทน เพราะอลิซาเบธ ยาวไปสำหรับแฟน สรุปว่าที่ไทยเลยได้เรียกอลิซแค่ชื่อเดียว เป็นทั้งชื่อจริงและชื่อเล่นไปเลย😂😂😂😂

น้องอันปัน. เพราะแม่ชื่อแอน พ่อชื่อปาล์มค่ะ ส่วนชื่อจริงอยากให้ชื่อวรัญญา เพราะว่าพ่อชื่อวรัชญ์ ส่วนแม่ชื่อศรัญยาค่ะ

เจ้าขา คะ 555 เพราะ น้องกะลังจะคลอดกลางธันวานี้ พี่ชายชื่อ เจ้าคุณ เลยตั้งชื่อน้องว่าเจ้าขา เผื่อแม่ๆชอบ🥰🥰🥰🥰

3y trước

😘😘😘

ชื่อเล่น น้องดุอาอ์ คะเพราะมาจากการขอจากพระเจ้า ชื่อจริง ฟีริชต้า ความหมายคือมาลาอีกัต (เทวดา,นางฟ้า)

สาวน้อยเอวา มาจาก อ.ของแม่ ว.ของพ่อจ้า ตอนนี้หนู 2 เดือน 1 วันละค่า หนูเป็นลูกครึ่ง เหนือ+ใต้

บ้านนี้ยายตั้งน้องใบว่าน พ่อของลูกตั้งน้อง ณจันทร์ ส่วนเราชอบน้องยี่หวา เอาไงดีคะ 😂

น้องอลิน ความหมาย นางพญาผึ้ง หรือ ผู้เป็นใหญ่ในศัตรูทั้งปวง ชอบชื่อนี้คะน่ารัก

คนแรก ทับทิม คนที่2 กำลังจะคลอดต้นเดือนธันวานี้ ตั้งไว้ว่าน้องธัญญ่า

ทีมลูกสาวค่ะ กำหนดคลอดธันวาคม ตั้งชื่อให้น้องว่า.. น้องจอมขวัญ ♥️