หมอนัดล่าสุดที่ไปมาคือ2มีนา นัดต่อไป20เมษา กำหนดคลอด30เมษาคะ หมอนัดห่างเกินไปไหมคะ เป็นไปไหมที่หมอจะคำนวณผิด

#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ท้องแรก ตอนนี้32+6 ไปหาหมออีกที38+4 เลยคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้พอเข้า8เดือนหมอนัด2อาทิตย์ครั้งเลยค่ะนัดถี่มากค่ะ ไปหาล่าสุด วันที่ 2 มีนาคม นัดอีก16มีนาคมค่ะ ตอนนี้36+1ค่ะ น้ำหนักก็ไม่ซาวด์ให้บ้านนี้ไปซาวด์คลินิคเองเลยค่ะ ตอน34+3 น้องหนัก2152ค่ะ ไม่รู้ตอนนี้เท่าไหร่แล้วค่ะ กำหนด10เม.ย

แต่ละรพ.จะไม่เหมือนกันค่ะ คุณแม่คงต้องโทร.ถามทางห้องฝากครรภ์ดูนะคะ ส่วนรพ.ที่เราเคยฝากช่วง33วีคขึ้นไปหมอจะนัดทุกอาทิตย์เลยค่ะ นัดมาติดNSTดูการท้องแข็งและลูกในครรภ์จนถึงวีคที่39นัดมากระตุ้นปากมดลูกค่ะ

2y trước

เหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้36สัปดาห์ หมอนัดอาทิตย์ละครั้งเลยค่ะ😊😊

ของเรา ไปมา 6มีนา นัดอีกที 27 มีนา กำหนดคลอด 20 เมษา เราก็ว่ามันห่างไปหน้าจะนัดสัก 20 มีนา ตอนเราท้องคนแรก ถ้าช่วง7เดือนขึ้นไป หมอนัด ทุกๆ15 วันเลยคะ (ปล.ฝากพิเศษที่คลินิก คะ)

เราไปมาล่าสุด2มีนาเหมือนกันค่ะ นัดอีกที21มีนา กำหนด28เมษา หมออาจจะเขียนเดือนผิดหรือป่าวคะ เพราะส่วนมากอายุครรภ์เยอะๆหมอจะต้องนัดถี่ขึ้น

2y trước

ลองโทรไปสอบถามคลินิคหรือโรงพยาบาลที่ไปมาดูเลยค่ะ

ตอนแรก มาตรไตร 1-2 หมอจะนัดเดือนละครั้ง มาตรไตร 3 ยิ่งใกล้คลอดหมอยิ่งนัดถี่น่ะ บางคนอาทิตย์ละครั้ง บางคน2อาทิตย์ครั้ง แต่บ้านนี้2อาทิตย์ครั้งค่ะ

2y trước

บ้านนี้ห่างเดือนกว่าเลยคะ งงมาก

เป็นเหมือนกันค่ะก็งงๆว่าหมอทำไมนัดห่างจัง ทั้งๆที่ท้องยิ่งใหล้คลอดหมอยิ่งนัดห่าง เราฝาก รพ.รัฐ ใช้บัตร 30บาท ไม่รู้จะเกี่ยวหรือป่าว

ปกติหมอจะนัดถี่ๆ ประมาณ2อาทิตย์ครั้ง เราไปหาหมอมาตอน31วีค หมอค่ะจะนัด34วีค แต่เราขออีก1อาทิตย์ หมอบอกใกล้ๆต้องคอยดูตลอดเวลาค่ะ

ของเค้าหมอนัดที่ผ่านมา3มีนานัดอีกที17มีนานี้กำหนด3เมษา ไม่รู้ว่าเกี่ยวมั้ยใช้สิทธิ30บาทช่วงใกล้คลอดนัด2อาทิตย์ครั้ง

บ้านนี้ไปมาตอน8กุมภา 30วีค นัดอีกที22มีนา36วีค1วัน งงมากเหมือนกันค่ะ นัดอีกทีกลัวจะคลอดออกมาก่อน ไม่รู้ นน น้องเลยค่ะตอนนี้

ปกติอายุครรภ์30วีคขึ้นไปหมอจะนัดถี่ขึ้นนคะ​ ของเราหมอนัดทุก2อาทิตย์ตอนนี้32วีค​ นัดอีกที34วีค​ ลองถามคุณหมอใหม่นะคะ