สอบถามแม่ๆทีคะ อายุครรภ์5เดือน ท้องใหญ่กันมั้ยคะ บ้านนี้ออกน้อยมาก ออกเหมือนคนอ้วนลงพุงนิดเดียวคะ

สอบถามแม่ๆทีคะ อายุครรภ์5เดือน  ท้องใหญ่กันมั้ยคะ  บ้านนี้ออกน้อยมาก  ออกเหมือนคนอ้วนลงพุงนิดเดียวคะ

แล้วแต่คนค่ะแม่ ถ้าแม่ตัวเล็ก หรือท้องแรก หรืออายุยังน้อยอยู่ ตั้งครรภ์ท้องจะเล็กค่ะ ขอให้เด็กในท้องน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะแม่

บ้านนี้ก็เหมือนกันคะแม่ แต่คลอดน้องออกมาแล้วน้ำหนักน้องตามเกนเลยคะ 3240กรัม ไม่ต้องกังวลว่าท้องเล็กแล้วน้องจะตัวเล็กนะคะ☺️

ไม่แปลกค่ะ ก่อนท้องเราออกกำลังกายด้วย ตอนนี้7 เดือนกว่าแล้ว เริ่มเข้าสู่ช่วงที่เด็กจะโตเร็วพอจะป่องก็ป่องมากเลยค่ะ

5เดือนเหมือนกันค่ะแต่เป็นคนอ้วนท้องเลยใหญ่มากแต่ลงลูกนะคะแม่น้ำหนักขึ้นน้อย..น้ำหนักลูกปรกติก็ไม่น่าห่วงอะไรนะคะ

5เดือนค่ะ ท้องแรก แต่ท้องใหญ่มากน้ำหนักขึ้นมา 10กว่าโล ลงที่แม่หมดเลย 😅 ไม่แพ้ท้องกินเก่งมากค่ะ

6-7 เดือนท้องจะโตไวมากๆเลยค่ะ คอยคุมน้ำหนักช่วงนั้นด้วยนะคะ เดี๋ยวเป็นเบาหวานแล้วจะแย่เอา

ไม่ต้องกังวลค่ะ ถ้าน้องแข็งแรงตามเกณ น้องจะโตเป็นสองเท่าช่วง7เดือน ค่อยๆบำรุงไปค่า

เป็นเหมือนกันค่ะ ใส่เสื้อผ้าเข้าไปเหมือนคนท้องได้2เดือน ทั้งๆที่ได้5เดือนแล้วแท้ๆ

หมอจะซาวด์ดู รู้น้ำหนักเด็กด้วย ของเอกชน หมอจะแนะนำเองว่าน้ำหนักน้อยไปมากไปค่ะ

ไม่ต่างกันคะแม่ท้องแรกจะไม่ค่อยชัดท้องออกอีกที7-8คะ แต่หมอบอกน้ำหนักลูกดียุคะ