น้ำหนักก่อนตั้งครรภ์

ก่อนตั้งครรภ์เรา55-56 ไม่เคยเนนี้ตลอดแต่ตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้24สัปดาห์ล่ะแต่น้ำหนักก็ยังอยู่ที่61-62อยู่เลยกินยังไงก็เท่านี้อ่ะ แต่หาหมอทีไรก็ไม่เคยโดนหมอบ่นมีแต่บอกเราว่าปกติ อีก3เดือนถ้าน้ำหนักเราไม่ถึง65-66 กลัวลูกเราน้ำหนักน้อยจัง

หมอบอกว่าปกติ ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลจ้า ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย

น้ำหนักที่ควรขึ้นตั้งแต่ท้องจนคลอดประมาณ12โล ตอนนี้ขึ้นมา6โลแล้ว ยังกังวลอะไรคะ หาหมอแล้ว หมอไม่ว่า แล้วแม่จะกังวลทำไมคะ กินเยอะไป แต่ไม่ลงลูกก็ไม่มีประโยชน์อะไรกับลูกนะคะ

แม่ไม่เท่าไหร่ค่ะแต่ลงลูกหมดพุงล้ำนมไปแล้ว

บ้านนี้ก่อนตั้งท้องน้ำหนัก66-67ตอนนี้75-76แล้วคะ