น้ำหนักตอนตั้งครรภ์

มีแม่ๆคนไหนที่น้ำหนักไม่ขึ้นบ้างคะ บ้านนี้ท้องได้ 4 เดือน ก่อนท้อง หนัก 60-61 หลังท้องแพ้ลดลงมาเหลือ 55 มีขยับขึ้นมาบ้างคือ 56 แล้วก็ลดลง แบบนี้ลูกจะตัวเล็กมั้ยคะ ท้องแรกคะ

บ้านนี้ค่ะ ไตรมาสแรก ลดไป 5 โล แล้วน้ำหนักก็ไม่ขึ้นอีกเลย ลูกคลอดมาที่ 4000 กรัมค่ะ หมอบอกว่า ถ้าเด็กในครรภ์ โตตามเกณฑ์ ให้เราสบายใจ ไม่ต้องคิดมากค่ะ เราเลยไม่กังวล ตอนคลอด ทรมานเอาเรื่องอยู่ค่ะ น้องตัวใหญ่ ลำบากมาก

ไม่เป็นไรค่ะ เด็กเขาได้สารอาหารจากถุงไขแดงอยู่ แต่ก็พยามทานน้อยๆและทานบ่อยๆเอาค่ะ