น้องมีภาวะหายใจเร็ว

กี่วันถึงจะปกติดีค่ะ

ของคุณแม่ทำไมน้องถึงหายใจเร็วคะ? บ้านนี้น้องคลอดก่อนกำหนดทำให้มีภาวะหายใจเร็วคะ แต่ของเราน้องหายใจเร็วเพราะมีขี้มูกอุดตันในจมูกคะ หมอล้างจมูกให้น้องก็ดีขึ้น แต่ต่องใส่สายออกซิเจนช่วย พอใส่ไปสักพักก็เจอเยื่อหุ้มโพรงจมูกบวมอีก บ้านนี้น้องอยู่โรงพยาบาลเกือบ 3 อาทิตย์คะ หมอเค้าบอกว่าอยากให้น้องหายใจได้เองแบบ 100% คะเลยได้กลับบ้านช้าคะ

5y trước

ของเราผ่าคลอดและคลอดก่อนกำหนด (36w5d) น้องอยู่ NICU 4 วันถึงจะได้มาอยู่กับแม่คะ แม่เองก็ไม่มีน้ำนม ทำสารพัดก็ยังไม่มีจนน้องต้องกินนมผงเสริมคะ ไม่รู้ว่าน้องจะอาการเดียวกันมั๊ย แต่ของเราหลังจากนั้นหมอก็ตรวจเจอภาวะเยื่อหุ้มโพรงจมูกบวมอีกเพราะใส่สายออกซิเจนนานเกินไป เป็นกำลังใจให้นะคะ

ให้คุณหมอประเมินอาการก่อนค่ะ น้องบ้านนี้ให้ออกซิเจนอยู่1สัปดาห์