กินอะไรให้น้ำนมเยอะ

กินอะไรให้น้ำนมเยอะคะ ท้องแรก แนะนำหน่อยคะ

กินอาหารให้ครบ5หมู่ อิ่มท้อง ดื่มน้ำเยอะๆ บำรุงน้ำนมต่อด้วยพวกหัวปลี,ขิง,อินทผลัม เอาลูกเข้าเต้าทุกๆ2-3ชม. เสร็จแล้วบีบมือต่อให้เกลี้ยงเต้าค่ะ ถ้าสายปั๊มก็ปั๊ม2-3ชม.ครั้ง บีบมือต่อหลังปั๊มเสร็จ และทำPPวันละรอบจ้า

ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ ให้น้องเข้าเต้าทุก 2-3 ชั่วโมงค่ะ หลังน้องเข้าเต้าแล้วให้ปั๊มนมออกจนเกลี้ยงเต้า เดี๋ยวน้ำนมก็จะมาเพิ่มขึ้นค่ะ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ให้ลูกดูดกระตุ้น บวกกับปั้มนมอย่าให้ตกรอบ และดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ ทานอาหารครบ5หมู่ เสริมด้วย อินทผาลัม น้ำขิง หัวปลี

องุ่น หัวปลีกล้วย น้ำขิง อินทผาลัมค่ะ หมั่นเข้าเต้าด้วยน่ะค่ะ

บ้านนี้ชวงแรกนมมาน้อยเลยต้มไม้นมนางกิน นมพุ้งมากค่ะ

ต้มสมุนไพรเปลือกไม้นมนาง ดื่มแทนน้ำ น้ำนมม่ดีมากค่ะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ค่ะ ไม่เย็นนะคะ

หัวปลี ขิง พริกไทย

ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ