กินอะไรให้น้ำนมเยอะ

เราสามารถกระตุ้นน้ำนมตั้งแต่ท้องได้ไหมค่ะถ้าคลอดแล้วกลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกกินเห็นน้องสาวไม่ค่อยมีน้ำนมเลยน้องต้องกินนมชงเป็นหลัก

กระตุ้นตอนนี้ไม่มีประโยชน์ค่ะ เมื่อไม่ได้ให้น้องกิน สมองก็จะไม่สั่งการให้ผลิตน้ำนมออกมาเยอะๆค่ะ รอใกล้คลอดหรือหลังคลอดจะดีกว่าค่ะ หมอบอกว่าแรกเกิด ลูกต้องการน้ำนมน้อยมาก ไม่จำเป็นที่แม่จะต้องมีน้ำนมเยอะๆค่ะ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม