ขอถามหน่อยค่ะ

กินนมวันล่ะ3แก้ว ใข่วันล่ะ2ฟอง เพียงพอไหมค่ะ

นมไม่เกินวันละ 2 แก้วนะคะ ไข่ 2-3 ฟอง เน้นไข่ต้ม ไข่ตุ๋นนะคะ อย่าลืมอาหารหมู่อื่น ทานให้พอดีอละสมดุล ทานโปรตีน ไก่ ปลา ไม่ติดมัน โปรตีนพวกเนื้อขาวพวกนี้ย่อยง่าย น้องจะ นน ดีค่ะ

สำหรับคุณแม่ตั้งครรภ์นม 3 แก้วเยอะไปค่ะ 1-2 แก้วก็พอ แล้วทานอย่างอื่นควบคู่ด้วย ไข่วันละฟองก็ได้ค่ะ เน้นพวกปลา ถั่ว ผัก ด้วยค่ะ

นมเยอะไปค่ะ ถ้าก่อนท้องไม่ค่อยดื่มนมไม่ควรโดฟนะคะเพราะน้องคลอดมาเสี่ยงที่จะแพ้นมวัว 1-2 แก้วพอค่ะ

เราว่านมเยอะไปค่ะ ไม่ต้องโดฟมากค่ะ ทานอย่างอื่นที่มีประโยชน์แทนบ้างก็ได้ค่ะ เดี๋ยวลูกแพ้นมวัว

สำหรับเรา ปกติไม่กินนม หมอบอกวันละแก้วก็พอ ส่วนไข่ เพื่อนกินวันละ 2 ฟอง น้ำหนักแรกคลอดดีเชียวค่ะ

บ้านนี้บางวันลืมค่ะ บางวันแค่กล่องเดียว บางวันกินโยเกริตแต่ไม่ดื่มนม แต่วิตามินไม่เคยขาดค่ะ

กินเหมือนกันเลยค่ะ พอดีลูกในครรภ์น้ำหนักน้อย หมอเลยให้กินนมวันละ3แก้วไข่วันละ2ฟอง

บ้านนี้นมวันละกล่องบางวันก็ 2 ไข่ 1ฟอง และยาที่คุณหมอให้มา ไม่ขาดค่ะ คิดว่าเพียงพอ

ทานอาหารให้ครบ5หมู่ แล้วทานยาบำรุงที่หมอให้มากก็เพียงพอแล้วค่ะ^^

เพียงพอค่ะแม่ แต่ต้องทานอาหารอย่างอื่นให้ครบ5หมู่นะคะ