5 ธันวาคม

กำหนดคลอดวันที่ 5 ธันวา ตามความเชื่อจะเป็นไรไหมคะ คนแก่ชอบบอกว่าเลี้ยงยากบ้าง ไม่ดีบ้าง กังวลมากเลยค่ะ

อย่าคิดมาก หรือกังวลกับเรื่องที่ยังมาไม่ถึงค่ะมันก็เป็นแค่ความเชื่อ ถ้าถามเราเราว่าดีค่ะ 5 ธันวาตรงกับวันประสูติของร.9. แต่ปกติกำหนดคลอดจริง+-ได้2สัปดาห์

กำหนดคลอดวันเดียวกันค่ะ ไม่เคยได้ยินว่ามีความเชื่อเกี่ยวกับวันนี้ ส่วนตัวรู้สึกดี ที่สาวน้อยจะได้เกิดวันเดียวกับ ร.9 ค่ะ อย่าคิดมากนะคะ

แม่บ้านนี้ก็เกิดวันที่5ธันวาคมค่ะแต่ยายบอกว่าท้องแรกทำให้คลอดยากมากแม่บ้านนี้เป็นลูกสาวคนโตของบ้านค่ะยายบอกเลี้ยงง่ายมาก

ทำไมเราคึดเเทนว่าเป็นวันดีคะ ร.9เกิดวันนี้ด้วยซ้ำ ท่านก็เป็นคนดียิ่งใหญ่ ฉลาด มีเเต่คนรักท่านนะคะ (ความคึดเห็นส่วนตัวคะ)

มันก็แค่กำหนดคลอดที่หมอคำนวน น้อยคนที่จะคลอดตามกำหนดหมอค่ะนอกจากผ่า..อย่าคิดมากไปเลยค่ะ

ไม่เกี่ยวค่ะคุณแม่ อย่าคิดมากนะคะ พี่อั้มพัชราภาก็เกิด 5 ธ.ค. นะคะ สวยและนิสัยดีมาก

5y trước

ยินดีค่าคุณแม่

อย่าเอามาคิดมากค่ะคุณ​แม่.. เด็กจะเป็นยังไงก็อยู่ที่เราเลี้ยงและใส่ใจค่ะ

เด็กจะเลี้ยงง่ายหรือยาก​ จะเป็นคนดีหรือไม่ขึ้นอยู่ที่การเลี้ยงดูค่ะ

ทำไมทางนี้อิจฉาแทนละคะ 5 ธันวาถือว่าวันดีมาก ขอให้น้องแข็งแรงๆนะคะ

อยู่ที่คนเลี้ยงค่ะ เกิดวันที่5ธันวาถือว่าดีนะค่ะ. วันเกิดในหลวงร.9